Chủ Nhật, 2/10/2022, 03:20
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM sẽ có hệ thống thông tin về học sinh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM sẽ có hệ thống thông tin về học sinh

Đình Nghĩa

(TBKTSG Online) – Chậm nhất đến năm 2013, TPHCM sẽ hoàn thành việc xây dựng hệ thống thông tin cho khoảng 3.000 trường với hơn 2,4 triệu học sinh từ các trường mầm non đến trung học phổ thông (cấp ba) tại TPHCM.

TPHCM sẽ có hệ thống thông tin về học sinh
Phụ huynh có thể xem kết quả học tập của con em mình qua mạng – Ảnh: TL.

Hệ thống này không chỉ giúp cho việc giảng dạy của nhà trường mà phụ huynh học sinh cũng có thể truy cập mạng để xem tình hình học tập của con em mình.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TPHCM, cho biết bên lề hội thảo “Sản phẩm công nghệ thông tin thương hiệu Việt” vào sáng ngày 2-12. Dự án xây dựng hệ thống thông tin liên kết từ các trường mầm non đến trường cấp ba tại TPHCM bao gồm sự phối hợp giữa Sở Giáo dục Đào tạo TPHCM, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM và Tập đoàn Viễn thông Viettel triển khai.

Viettel sẽ cung cấp đường truyền internet, xây dựng và triển khai phần mềm (với hơn 100 tính năng quản lý), số hóa dữ liệu… tại các trường. Hiện tại, dự án đang triển khai cho khoảng 1.000 trường, trong đó có hơn 300 trường được triển khai hoàn chỉnh. Dữ liệu này sẽ được lưu trữ và liên thông đến đại học, ông Tuấn cho biết.

“Khi hệ thống này hoàn chỉnh, toàn bộ các hoạt động liên quan đến học tập, hạnh kiểm, thông tin kết quả học tập của học sinh, học bạ hay các hoạt động, thông tin giáo viên… đều được lưu trữ số hóa. Điều này sẽ hỗ trợ giáo viên trong quá trình giảng dạy, cũng như giúp cho nhà trường quản lý tốt hơn.

Ngoài ra, phụ huynh học sinh có thể truy cập vào trang web của trường xem thông tin về kết quả học tập con em mình”, ông nói.

Bên cạnh đó, theo ông Tuấn, trước mắt, dự án sẽ thử nghiệm tại TPHCM, nếu thành công sẽ nhân rộng mô hình ra cả nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới