Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM sẽ có sàn giao dịch lao động xuất khẩu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM sẽ có sàn giao dịch lao động xuất khẩu

(TBKTSG Online) – Trong cuộc gặp sáng nay, 7-1, với các công ty xuất khẩu lao động đóng trên địa bàn TPHCM, ông Lê Thành Tâm, Giám đốc Sở Lao động và Thương binh xã hội, cho biết, sở sẽ giao cho trung tâm việc làm trực thuộc mở các sàn giao dịch việc làm cho lao động xuất khẩu trong năm 2009.

Kế hoạch này xuất phát từ yêu cầu bức bách của các công ty xuất khẩu lao động vì nguồn cung hiện nay rất thấp, nhiều công ty không thể tuyển đủ chỉ tiêu cho năm 2008. Theo các doanh nghiệp, hiện nay chưa có sự kết nối giữa người lao động có nguyện vọng đi xuất khẩu với các công ty đang thực hiện nghiệp vụ này khiến việc tuyển dụng rất khó khăn.

Bên cạnh đó, sở cũng sẽ tìm cách hỗ trợ các công ty đào tạo nghề và giúp người lao động vay vốn để đóng các khoản phí khi đi.

TPHCM hiện có 57 công ty, chi nhánh có chức năng xuất khẩu lao động. Trong năm 2008, TPHCM đưa được gần 10.000 lao động đi làm việc tại các nước. Trong đó, thị trường thu hút nhiều lao động nhất là Malaysia với gần 4.000 lao động và Nhật Bản với gần 2.500 lao động.

THANH THƯƠNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới