Thứ Ba, 29/11/2022, 05:40
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTPHCM sẽ có thêm 100 nhà vệ sinh tiêu chuẩn 5 sao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM sẽ có thêm 100 nhà vệ sinh tiêu chuẩn 5 sao

Lê Anh

TPHCM sẽ có thêm 100 nhà vệ sinh tiêu chuẩn 5 sao
Một số nhà vệ sinh 5 sao đã được đưa vào sử dụng hồi đầu năm tại khu trung tâm TPHCM – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – TPHCM sẽ mời gọi đầu tư hơn 100 nhà vệ sinh công cộng tiêu chuẩn từ 4 đến 5 sao tại 24 quận, huyện của thành phố để phục vụ miễn phí người dân và khách du lịch, sau khi 10 nhà vệ sinh 5 sao tại khu trung tâm đưa vào hoạt động đã nhận được sự ủng hộ của công chúng.

Theo danh mục được Sở Giao thông Vận tải TPHCM trình chính quyền thành phố và đã được chấp thuận, các địa điểm xây dựng nhà vệ sinh công cộng 5 sao bao gồm các công viên, bến xe tại 24 quận, huyện của thành phố.

Việc đầu tư sẽ được mời gọi theo hình thức xã hội hóa giống như hình thức đã thực hiện đối với một số nhà vệ sinh đã thực hiện hồi đầu năm nay.

Trước đó, hồi đầu năm Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã tài trợ xây một số nhà vệ sinh công cộng tiêu chuẩn 4 đến 5 sao tại khu trung tâm TPHCM.

Chi phí để xây dựng mỗi nhà vệ sinh công cộng với diện tích 60 mét vuông vào khoảng từ 800 triệu đến 1 tỉ đồng. Ngân hàng tài trợ cho dự án được đặt máy ATM bên ngoài nhà vệ sinh để phục vụ giao dịch của người dân, các nhà vệ sinh này không được quảng cáo mà chỉ được dán các áp phích tuyên truyền, cổ động.

Ngoài ra, chi phí thuê nhân công lau chùi tại các nhà vệ sinh và cả chi phí điện, nước đều do phía ngân hàng chi trả.
Theo tính toán của Sở Giao thông Vận tải TPHCM, thành phố cần khoảng 1.000 nhà vệ sinh, riêng khu trung tâm cần vài trăm cái để phục vụ người dân và du khách.

Dự kiến, thời gian tới các trạm xe buýt và dịch vụ thanh toán xe buýt cũng được xã hội hóa để giảm bớt gánh nặng cho ngân sách Nhà nước.

Mời đọc thêm:

>> TPHCM có nhà vệ sinh công cộng "5 sao"

>> Sacombank đầu tư nhà vệ sinh công cộng tại TPHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới