Thứ Sáu, 22/10/2021, 12:41
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM sẽ có trại nuôi bò sữa công nghệ cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM sẽ có trại nuôi bò sữa công nghệ cao

Văn phòng Chính phủ thông báo, Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng vừa phê duyệt dự án “Trại trình diễn và thực nghiệm chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại TPHCM” vào danh mục yêu cầu tài trợ ODA sử dụng nguồn viện trợ hỗ trợ kỹ thuật không hoàn lại của Chính phủ Israel trong tài khóa 2008.

Dự án được tài trợ với tổng vốn dự kiến khoảng 59,8 tỉ đồng, trong đó vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Israel khoảng 17,5 tỉ đồng; còn lại là vốn đối ứng từ ngân sách TPHCM; thời gian thực hiện dự kiến 5 năm (từ 2009 đến 2013).

Trại thực nghiệm sẽ tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi bò sữa công nghệ cao cho nông dân, hộ chăn nuôi và các chủ trang trại, ứng dụng đồng bộ những kỹ thuật hiện đại về quản lý, dinh dưỡng, thú y trong chăn nuôi bò sữa, đồng thời đào tạo nhân lực hỗ trợ việc phát triển các trang trại chuyên nuôi bò sữa hiện đại trên toàn quốc.

Đây sẽ là một trung tâm chuyên sản xuất sữa với năng suất và chất lượng cao. Mục tiêu của dự án là sản lượng sữa đạt từ 1.000 đến 8.000 ký trên mỗi con bò hàng năm, tổng sản lượng sữa dự kiến mỗi năm là 960.000 ký.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới