Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM sẽ có trung tâm dự báo nguồn lao động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM sẽ có trung tâm dự báo nguồn lao động

(TBKTSG Online) – Trước tình hình lao động biến động mạnh, dịch chuyển lao động giữa các ngành nghề phức tạp, và sự chênh lệch về số liệu thống kê, TPHCM đã có chủ trương thành lập trung tâm dự báo nguồn lao động thành phố trong năm nay.

Đây sẽ là nơi cung cấp số liệu cập nhật về thị trường lao động của thành phố trong những năm sau này.

Trong cuộc họp đóng góp cho dự thảo đề án xây dựng trung tâm dự báo nguồn lao động chiều 15-1, ông Nguyễn Văn Xê, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM, cho biết trung tâm này ra đời sẽ là một tổ chức độc lập, trực thuộc sở. Trung tâm có chức năng thu thập thông tin thị trường lao động trên địa bàn TPHCM và các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố thực hiện công tác dự báo nguồn lao động để định hướng cho hoạt động đào tạo nguồn nhân lực của thành phố.

Bên cạnh đó, trung tâm này cũng sẽ nghiên cứu, khảo sát, đánh giá thị trường lao động trong và ngoài nước nhằm phục vụ cho yêu cầu tuyển dụng của các tổ chức đơn vị và công dân. Sáng 16-1, UBND TPHCM sẽ tổ chức đấu thầu xây dựng trung tâm này.

THANH THƯƠNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới