Thứ Hai, 17/01/2022, 12:36
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Sẽ đầu tư lớn vào khu nông nghiệp công nghệ cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Sẽ đầu tư lớn vào khu nông nghiệp công nghệ cao

Trung Chánh

TPHCM: Sẽ đầu tư lớn vào khu nông nghiệp công nghệ cao
Sẽ có cả ngàn tỉ đồng được đầu tư để mở rộng AHTP. Trong ảnh là một loại sản phẩm của AHTP được trưng bày tại Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao An Giang 2015. Ảnh: Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Đứng trước nhu cầu đầu tư ngày càng nhiều vào khu nông nghiệp công nghệ cao TPHCM (AHTP) của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, địa phương này đang có chủ trương “rót” thêm cả ngàn tỉ đồng để mở rộng diện tích, đáp ứng nhu cầu đó.

Thông tin trên cũng đã được ông Đỗ Việt Hà, Phó trưởng ban quản lý AHTP xác nhận khi trao đổi với TBKTSG Online mới đây.

Theo ông Hà, hiện đã có ít nhất khoảng 1.100 tỉ đồng được UBND TPHCM ghi vốn đầu tư vào các khu nông nghiệp công nghệ cao của địa phương này, trong đó, khu nông nghiệp công nghệ cao ở huyện Cần Giờ là 400 tỉ đồng để đầu tư cho diện tích 98 héc ta; mở rộng thêm 200 héc ta ở khu nông nghiệp công nghệ cao huyện Củ Chi với số vốn khoảng 700 tỉ đồng, nhưng sẽ có tính toán cụ thể hơn khi dự án được trình bày.

“Riêng khu nông nghiệp công nghệ cao ở huyện Bình Chánh, có quy mô khoảng 100 héc ta, nhưng chưa được ghi vốn vì vẫn đang trong giai đoạn xúc tiến hình thành dự án”, ông Hà cho biết.

Ông Hà của AHTP, cho biết lý do mở rộng quy mô là hiện đã có khoảng 70 nhà đầu tư muốn đầu tư vào AHTP, trong khi diện tích hiện tại đã được khai thác hết.

Tuy nhiên, theo ông Hà, đối với những dự án có mức đầu tư chưa phù hợp hoặc vượt quá yêu cầu đáp ứng của AHTP, đơn vị này sẽ giới thiệu cho các địa phương khác vì AHTP hiện đã ký kết, hợp tác với 20 tỉnh/thành trong cả nước.

Theo tìm hiểu của TBKTSG Online, khu nông nghiệp công nghệ cao ở huyện Củ Chi sẽ tập trung cho lĩnh vực trồng trọt, nuôi cá cảnh nước ngọt, trồng cây thủy sinh; khu ở huyện Bình Chánh thì tập trung cho lai tạo, sản xuất giống bò sữa, bò thịt, heo, gà và một số mô hình chăn nuôi an toàn sinh học.

Riêng đối với khu ở huyện Cần Giờ, sẽ tập trung cho ngành thủy sản như: sản xuất giống thủy sản và sản xuất các chế phẩm sinh học phục vụ cho ngành nuôi trồng thủy sản.

Theo quyết định của Chính phủ, AHTP được xây dựng vào năm 2004 với diện tích 88 héc ta và chính thức đi vào hoạt động năm 2010. Đây cũng là khu nông nghiệp công nghệ cao đầu tiên của cả nước- nơi nghiên cứu, sản xuất hạt giống cây trồng; xây dựng các mô hình sản xuất rau an toàn cho nông dân, hợp tác xã và doanh nghiệp ngành nông nghiệp.

Hiện đã có ít nhất 14 dự án đầu tư vào AHTP với số vốn đầu tư khoảng 190 tỉ đồng.

Mời xem thêm:

TPHCM: Tăng diện tích Khu nông nghiệp công nghệ cao

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới