Thứ Năm, 27/01/2022, 04:51
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM sẽ đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM sẽ đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm

Thanh Thương

Ông Lê Thanh Hải phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Ngày 29-6, phát biểu bế mạc tại hội nghị lần thứ 22, BCH Đảng bộ TPHCM, ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TPHCM, cho biết trong thời gian tới thành phố sẽ đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm còn xây dựng dở dang trên địa bàn, rà soát lại nguồn vốn phục vụ cho các công trình này.

Ông Hải cho rằng, hiện nay còn nhiều công trình gây bức xúc cho người dân như tuyến kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè đã đưa vào thi công cải tạo cách đây nhiều năm, nhưng cho đến nay, đã đi gần hết chặng đường, chỉ cần thêm kinh phí vài chục tỉ đồng là có thể hoàn thành nhưng vẫn để trì trệ quá lâu.

“Nên xem xét bỏ vốn cho các dự án dang dở để hoàn tất trước khi đầu tư cho các dự án khác”, ông Hải nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Hải cũng cho rằng cần thực hiện có hiệu quả các công trình sử dụng vốn từ trái phiếu của TPHCM cũng như của chính phủ để không lãng phí các nguồn vốn được huy động từ người dân.

Ngoài vấn đề đầu tư, theo ông Hải, những vấn đề về việc thiếu điện cũng đang ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân. Ông dẫn chứng khi GDP tăng 10% thì lượng điện cung cấp mỗi năm phải tăng thêm 15%, trong khi hiện nay chỉ mới dừng ở 8%. Vì vậy, trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân TPHCM sẽ phải tìm cách giải quyết các vấn đề liên quan đến điện.

Ông Hải khẳng định thành phố sẽ tiếp tục theo dõi các chỉ tiêu kinh tế, kiềm chế lạm phát trong thời gian tới, hoàn thành các chỉ tiêu của năm.

Trong 6 tháng đầu năm nay, tổng sản phẩm nội địa (GDP) của TPHCM đạt 162.000 tỉ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ, chỉ số giá tiêu dùng tăng 4,88% so với cuối năm 2009.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới