Thứ Năm, 1/06/2023, 00:45
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM sẽ đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM sẽ đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Lê Anh

TPHCM sẽ đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn
Hiện mũ bảo hiểm không đạt chuẩn vẫn được bày bán tràn lan ở vỉa hè tại TPHCM – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Dự kiến TPHCM sẽ thực hiện việc đổi mũ bảo hiểm không đạt chuẩn lấy mũ đạt tiêu chuẩn từ ngày 11-5.

>>> Mũ bảo hiểm dỏm vẫn cứ tràn lan

Trong buổi họp với các sở ngành và các doanh nghiệp sản xuất mũ bảo hiểm chiều 2-4, Ban An toàn giao thông TPHCM đã đưa ra kế hoạch đổi mũ bảo hiểm cho người dân vào giữa tháng 5 tới.

Theo kế hoạch được đưa ra, để tạo điều kiện cho người tiêu dùng mua được mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn, thành phố sẽ thực hiện việc đổi mũ bảo hiểm giả, mũ không đạt chuẩn lấy mũ bảo hiểm đạt chất lượng thông qua hình thức trợ giá.

Đối với doanh nghiệp tham gia chương trình đổi mũ bảo hiểm phải đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn về sản phẩm theo quy định. Phải có văn bản cam kết giảm giá bán so với giá bán sản phẩm cùng loại trên thị trường với mức giảm dự kiến khoảng 40%. Ngoài ra, phải có ít nhất 3 mẫu sản phẩm với kiểu dáng khác nhau để đáp ứng thị hiếu và thẩm mỹ của người tiêu dùng.

Công tác thẩm định hồ sơ và thẩm định sản phẩm sẽ được hoàn thành trước 25-4. Việc đổi mũ dự kiến sẽ được thực hiện đồng loạt từ ngày 11-5.

Theo thống kê của Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM, hiện toàn thành phố có 36 cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm, tuy nhiên trong buổi họp chiều 2-4 chỉ có đại diện của 5 doanh nghiệp tham dự.

Về kế hoạch thực hiện, một số công ty sản xuất mũ bảo hiểm cho rằng việc giảm giá tới 40% là cao so với chi phí sản xuất của doanh nghiệp. Ngoài ra, thời gian thực hiện quá gấp nên doanh nghiệp khó sản xuất kịp để đáp ứng nhu cầu.

Tuy nhiên, ông Lê Văn Diễn, Giám đốc Công ty cổ phần thương mại quốc tế Đại Việt cho rằng, thành phố nên lựa chọn nhiều đơn vị cùng tham gia để kịp đáp ứng nhu cầu của người dân. Ngoài ra, khi doanh nghiệp tham gia vào chương trình đổi mũ, cơ quan chức năng bắt buộc đơn vị đó phải gắn logo, có các thông tin rõ ràng để người dân có cơ sở khiếu kiện nếu như mũ không đạt chuẩn.

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TPHCM lưu ý những doanh nghiệp tham gia cần ghi rõ số lượng mũ đáp ứng được, mức giảm giá cụ thể. Sau khi thẩm định xong các hồ sơ Ban An toàn giao thông sẽ báo cáo UBND TPHCM để chọn doanh nghiệp phù hợp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới