Thứ Năm, 2/02/2023, 21:33
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM sẽ đón du khách đến bằng máy bay thuê bao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM sẽ đón du khách đến bằng máy bay thuê bao

Đào Loan

Khách nước ngoài tại trung tâm TPHCM. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Từ tháng 12 tới, TPHCM sẽ đón khách quốc tế đến bằng máy bay thuê bao (chartered flight – thuê cả chuyến bay) Airbus 330 vào mỗi tuần. Ba công ty lữ hành tại TPHCM sẽ đón những du khách đặc biệt này.

Bà Bùi Viết Thủy Tiên, Giám đốc Công ty TNHH Asian Trails, cho biết công ty vừa hoàn tất việc thương thảo với đối tác ở Thụy Điển để đón khách đến bằng máy bay thuê bao.

Chuyến đầu tiên sẽ đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào ngày 2-12. Sau đó, máy bay sẽ đưa khách đến TPHCM vào thứ Tư hàng tuần, kéo dài đến tháng 3 năm 2010.

“Đây là một hợp đồng tốt trong tình hình sụt giảm khách quốc tế như hiện nay”, bà Tiên nói.

Du khách của những chuyến bay thuê bao đến từ ba công ty du lịch của Thụy Điển. Với hợp đồng trên, mỗi tuần Asian Trails sẽ có khoảng từ 160 đến 170 khách quốc tế, tức khoảng 1/2 lượng khách của chuyến bay. Hai công ty khác sẽ đón một nửa số khách còn lại.

Bà Tiên cho biết, phần lớn khách đến từ Thụy Điển, Na Uy và Đan Mạch. Trong thời gian hai tuần ở Việt Nam, khách sẽ ở TPHCM từ hai đến ba ngày, sau đó đi đến các vùng biển như Nha Trang, Phan Thiết và Phú Quốc.

Theo bà, lượng khách quốc tế trong tháng 8 và tháng 9 năm 2009 của công ty giảm khoảng 30 đến 40% so với cùng kỳ năm trước. Số lượng đặt chỗ cho mùa đông khách cuối năm cũng chậm, chưa có dấu hiệu phục hồi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới