Thứ Tư, 27/09/2023, 16:15
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: Sẽ đua thuyền trên kênh Nhiêu Lộc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Sẽ đua thuyền trên kênh Nhiêu Lộc

Đào Loan

TPHCM: Sẽ đua thuyền trên kênh Nhiêu Lộc
Bến Bạch Đằng nhìn từ trên cao. Bến Bạch Đằng là nơi xuất phát của những tuyến du lịch đường sông của TPHCM- Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Vào cuối năm nay, người dân TPHCM có thể sẽ thấy một số chương trình biểu diễn văn nghệ, thể thao, đua thuyền trên kênh Nhiêu Lộc. Những hoạt động tương tự cũng sẽ được tổ chức tại kênh Tàu Hũ.

Ông Nguyễn Việt Anh, Trưởng phòng Lữ hành thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM, cho biết các cơ quan liên quan đang chuẩn bị cho những hoạt động này. Tuy có những đoạn kênh Nhiêu Lộc có một số cầu thấp khiến thuyền bè không qua được nhưng từ phía quận 1, 3 và Bình Thạnh khá thông thoáng nên có thể tổ chức những hoạt động để thu hút người dân địa phương và du khách.

Đây là những hoạt động trong chương trình phát triển du lịch đường sông nội đô của thành phố. Hiện nay, Công ty Thuyền buồm Đông Dương khai thác tuyến du lịch đường sông từ bến Bạch Đằng – rạch Bến Nghé – kênh Tàu Hủ – chùa Long Hoa. Một số tuyến đường sông khác xuất phát từ bến Bạch Đằng đến quận 2, Bến Dược (Củ Chi)… cũng đang được khai thác.

Vào thứ Năm (11-10), Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng sẽ cùng lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM cùng các ban, ngành liên quan đi khảo sát lại tuyến du lịch từ bến Bạch Đằng đến Bến Dược (Củ Chi) nhằm tìm hiểu kỹ tình hình thực tế để thúc đẩy việc xây dựng bến tàu, trạm dừng cùng các dịch vụ liên quan để phát triển tuyến du lịch đường sông này.

Hiện nay, hàng tuần Công ty Vận chuyển Thường Nhật có các chuyến tàu đưa khách du lịch từ bến Bạch Đằng – Bến Dược.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới