Thứ Ba, 26/09/2023, 10:18
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM sẽ giải thể DNNN thua lỗ kéo dài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM sẽ giải thể DNNN thua lỗ kéo dài

Văn Nam

(TBKSG Online) – Những doanh nghiệp 100% vốn nhà nước (DNNN) thuộc TPHCM có hoạt động kém hiệu quả, thua lỗ kéo dài, mất khả năng thanh toán nợ đến hạn, sẽ được sắp xếp, cơ cấu lại hoặc cho giải thể, phá sản.

Theo thông báo của UBND thành phố ngày 19-9 về tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp 100% vốn nhà nước của thành phố, trong 4 tháng cuối năm 2012, Sở Tài chính sẽ theo dõi hoạt động của các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, đánh giá tình hình tài chính để phát hiện doanh nghiệp thua lỗ, công nợ khó thu dẫn đến mất vốn… Trên cở sở đó, Ban Đổi mới quản lý doanh nghiệp thành phố sẽ tham mưu cho UBND thành phố sắp xếp, cơ cấu lại hoặc giải thể, phá sản những doanh nghiệp này.

Dự kiến trong quí 4-2012, UBND thành phố sẽ phê duyệt đề án tái cơ cấu các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước.

TPHCM còn 91 doanh nghiệp 100% vốn nhà nước. Theo dự kiến trước đây là từ nay đến năm 2015 sẽ giữ lại 22 doanh nghiệp, cổ phần hóa 69 doanh nghiệp.

Trong 8 tháng đầu năm 2012, doanh thu của các doanh nghiệp nhà nước của thành phố giảm gần 24% so với cùng kỳ năm 2011, lợi nhuận giảm 22,4% so với cùng kỳ.

UBND thành phố cho biết từ nay đến cuối năm, các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thuộc thành phố sẽ rà soát lại lượng hàng tồn kho, có biện pháp giảm giá, đưa hàng về nông thôn, sản phẩm của doanh nghiệp này là nguyên liệu của doanh nghiệp kia trong quá trình sản xuất tiêu thụ sản phẩm để giải quyết lượng hàng tồn kho.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới