Thứ Bảy, 1/04/2023, 03:22
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM sẽ giải tỏa 827 căn nhà dọc rạch Văn Thánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM sẽ giải tỏa 827 căn nhà dọc rạch Văn Thánh

Lê Anh

TPHCM sẽ giải tỏa 827 căn nhà dọc rạch Văn Thánh
Nhà cửa dọc hai bên rạch Văn Thánh sẽ được giải tỏa để thực hiện nạo vét – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Để giải quyết tình trạng ngập xung quanh khu vực rạch Văn Thánh, chính quyền TPHCM đã quyết định nạo vét con rạch này. Khi nạo vét sẽ phải giải tỏa 827 căn nhà dọc hai bên rạch, trong đó có 637 căn giải tỏa toàn phần và 190 căn giải toả một phần.

Theo thông tin từ Văn phòng UBND TPHCM ngày 8-7, chính quyền thành phố đã chấp thuận thực hiện nạo vét rạch Văn Thánh, đoạn từ đường Điện Biên Phủ đến ngã ba kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè với chiều dài khoảng 1,9 km để giải quyết vấn đề ngập lụt tại khu vực xung quanh con rạch này.

Việc nạo vét rạch Văn Thánh sẽ kết hợp chỉnh trang đô thị, làm đường giao thông hai bên bờ kênh. Chính vì vậy, sẽ có tổng cộng 827 căn nhà bị giải tỏa.

Hiện nay, tại TPHCM các căn nhà ven kênh, rạch phần lớn là những nhà lụp xụp. Theo thống kê mới nhất của Sở Xây dựng TPHCM hồi tháng 6-2015, tổng số nhà lụp xụp ven kênh rạch trên địa bàn thành phố đã tăng thêm hơn 7.000 căn. Nếu cộng với số nhà ven kênh rạch chưa di dời là 10.000 căn thì tổng số lượng nhà lụp xụp cần di dời của thành phố đã lên đến hơn 17.000 căn.

Theo Sở Xây dựng TPHCM, trong giai đoạn 2016 -2020 sẽ di dời nhiều hộ dân sống dọc các tuyến kênh như Tham Lương – Bến Cát; rạch Văn Thánh, rạch Xuyên Tâm…Tổng số tiền đền bù để di dời trong 5 năm tới khoảng 12.400 tỉ đồng.

Mời đọc thêm:

>> TPHCM: Phát sinh hơn 7.000 nhà lụp xụp ven kênh rạch

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới