Thứ Bảy, 28/05/2022, 05:11
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM sẽ kiểm soát chặt chất lượng xăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM sẽ kiểm soát chặt chất lượng xăng

Văn Nam

TPHCM sẽ kiểm soát chặt chất lượng xăng
Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu sẽ phải công khai qui trình quản lý chất lượng sản phẩm. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM vừa có văn bản kiến nghị UBND TPHCM xem xét quản lý nghiêm ngặt qui trình kiểm soát chất lượng xăng tại các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thành phố để tránh tình trạng gian lận.

>>> TPHCM: Sẽ đóng cửa, rút phép cây xăng gian lận.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều nay (7-12), ông Phan Minh Tân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM, nói lâu nay thành phố vẫn chưa quản lý được qui trình kiểm soát chất lượng tại các cây xăng và đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc nhiều cây xăng gian lận để trục lợi.

Ông Tân cho biết theo văn bản kiến nghị của sở, từ đầu năm tới, sẽ bắt buộc các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đăng ký và công khai qui trình quản lý chất lượng xăng của họ bằng cách đăng ký công khai với cơ quan chức năng đầy đủ số liệu từ nguồn gốc xăng nhập về cho đến khi xăng được bán đến tay người tiêu dùng.

“Theo đó, nếu doanh nghiệp nào không đăng ký qui trình kiểm soát chất lượng xăng sẽ bị xử phạt”, ông Tân nói.

Ngoài ra, ông Tân còn cho hay sở cũng kiến nghị dừng ngay việc sản xuất xăng A83 trên địa bàn TPHCM và đồng thời tăng cường dụng cụ đo thẩm tra chất lượng xăng.

Thời gian qua, việc đo thẩm tra chất lượng xăng thường sử dụng máy đo chỉ số octan cầm tay, do vậy phải mất thời gian gởi mẫu đến các trung tâm kiểm nghiệm lại trước khi ra quyết định xử phạt đơn vị vi phạm.

Trước đó vào ngày 30-11 vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM công bố 11 cửa hàng bán xăng dầu bán xăng A92 nhưng chỉ số octan thấp hơn qui định, có dấu hiện pha xăng A83 sau khi sở này tiến hành lấy mẫu ở 55 cửa hàng. Hiện thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ đang thụ lý hồ sơ 11 cửa hàng này để xử lý theo qui định.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới