Chủ Nhật, 14/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

TPHCM sẽ mua thêm vắc xin sởi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM sẽ mua thêm vắc xin sởi

(TBKTSG Online) – Hôm 24-2, Sở Y tế TPHCM đã kiến nghị UBND thành phố cho phép mua vắc xin sởi từ Công ty Dược mỹ phẩm MAY nhằm dự trữ tiêm phòng cho các đối tượng đang sinh sống trong vùng có nguy cơ dịch cao trên địa bàn thành phố.

Theo đó, người dân trong vùng dịch sẽ được chỉ định tiêm phòng vắc xin sởi nhằm khống chế, dập tắt ổ dịch, không để dịch lây lan. Số liều dự kiến mua với vắc xin ngừa sởi, quai bị, rubella là 20.000 liều và vắc xin ngừa sởi là 97.600 liều.

Ông Phan Văn Nghiệm, Trưởng phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế TPHCM cho biết, dịch đang có nguy cơ lan rộng trên địa bàn. Tuy nhiên, lượng vắc xin chỉ cung cấp đủ cho các đối tượng ưu tiên là trẻ em, nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân.

“Để kịp thời dập dịch, người dân trong vùng dịch cần tiêm vắc xin, vì vậy, sở đề nghị bổ sung thêm lượng vắc xin cần thiết,” ông Nghiệm nói.

Theo báo cáo của Sở Y tế TPHCM, tính đến ngày 24-2, toàn thành phố có 28 bệnh nhân dương tính với sởi và rubella, có 23 ổ dịch sở và rubella chưa qua 18 ngày vì vậy ngành y tế tiếp tục kiểm soát và ngăn ngừa ổ dịch lây lan.

Hiện tại, shop thời trang Blue Exchange tại 187B, Hai Bà Trưng, quận 3 đã được phép mở cửa lại từ ngày 24-2 sau khi nhân viên y tế tiến hành các biện pháp kiểm tra dịch tễ, lấy 8 mậu xét nghiệm những người đã tiếp xúc với 8 nhân viên bị sởi cho kết quả âm tính.

Tính đến hết ngày 24-2, chưa ghi nhận thêm ca sở và rubella nào mới.

THU HIỀN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới