Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM sẽ phát triển nhiều bến tàu du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM sẽ phát triển nhiều bến tàu du lịch

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Để phát triển du lịch đường sông, TPHCM không chỉ cần một bến Bạch Đằng mà còn cần nhiều bến tàu, điểm đậu cho tàu du lịch. TPHCM đang quy hoạch để phát triển những địa điểm này.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó chủ tịch UBND TPHCM đã cho biết như trên khi trả lời Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online về vấn đề phát triển du lịch đường sông, sản phẩm du lịch mà thành phố đang nhắm đến.

Theo bà, UBND TPHCM đã giao cho Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch quy hoạch những địa điểm thích hợp cho việc xây dựng bến tàu. Đại diện sở, ủy ban cùng doanh nghiệp cũng đã khảo sát một số tuyến du lịch ở thành phố, kéo ra đến tỉnh Đồng Nai nhưng vẫn thấy chưa đạt yêu câu lắm nên thành phố phải khảo sát thêm một số tuyến đường sông khác.

“Chỉ khi xác định được điểm du lịch cần phát triển thì quy hoạch được bến tàu và điểm đậu của các tàu du lịch. Chúng tôi đang tiếp tục làm việc này”, bà nói..

Trong một cuộc họp trước đây, bà Hồng cho biết du lịch đường sông sẽ là sản phẩm quan trọng mà thành phố sẽ phát triển để làm phong phú thêm và nâng cao chất lượng sản phẩm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới