Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Sẽ tạo mọi điều kiện để DN phát triển

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Sẽ tạo mọi điều kiện để DN phát triển

Thành Hoa

TPHCM: Sẽ tạo mọi điều kiện để DN phát triển
Doang nhân Nguyễn Xuân Hàn, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc công ty cổ phần dịch vụ Phú Nhuận (Maseco), 8 năm liền ông là doanh nhân tiêu biểu của thành phố đang chia sẻ thông tin cùng báo chí.

(TBKTSG Online) – Ông Tất Thành Cang, Phó chủ tịch UBND TPHCM cho biết thành phố sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

Trong buổi lễ “kỷ niệm 10 năm ngày doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân thành phố tiêu biểu năm 2014” được tổ chức vào sáng ngày 11-10, ông Cang cho rằng trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của thành phố những năm qua, tầng lớp doanh nhân đóng một vai trò quan trọng.

Vì thế, từ trước cho đến nay, thành phố đã thực thi nhiều giải pháp đồng bộ tạo môi trường thuận lợi để doanh nhân an tâm đầu tư. TPHCM hiện có hơn 100.000 doanh nghiệp và hơn 250.000 cơ sở sản xuất kinh doanh đang hoạt động.

Trao đổi với TBKTSG Online doanh nhân Nguyễn Xuân Hàn, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ Phú Nhuận (Maseco) một trong những doanh nhân tiêu biểu của thành phố trong 8 năm liền cho rằng dù điều kiện kinh tế hiện nay còn nhiều khó khăn nhưng không phải không có những cơ hội thuận lợi cho doanh nghiệp. Vấn đề là doanh nghiệp phải biết tận dụng mọi thời cơ, dám nghĩ, dám làm vượt qua những khó khăn đó.

Cũng theo ông Hàn, thời gian qua chính phủ  đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm giúp cho doanh nghiệp phát triển, tuy nhiên doanh nghiệp cũng đang mong đợi tiếp tục có sự cải cách thủ tục hành chính, các thủ tục kinh doanh, đầu tư nhằm tạo hành lang pháp lý thông thoáng cho các doanh nghiệp.

Nói về vai trò của doanh nhân ngày hôm nay bà Trần Ngọc Tươi, giám đốc công ty TNHH Vĩnh Thuận cho rằng doanh nhân không chỉ làm giàu cho bản thân mình mà còn làm giàu cho xã hội, phải có trách nhiệm đóng góp cho xã hội.

Trong 100 doanh nhân tiêu biểu thành phố HCM năm nay có 10 doanh nhân được phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam tặng bằng khen.

Xem thêm:

Doanh nhân ước gì cho ngày sinh nhật?

TPHCM: Tôn vinh 52 doanh nghiệp "tiêu biểu" tại các KCN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới