Thứ Hai, 6/02/2023, 20:58
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM sẽ tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư

Thái Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tại hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) phối hợp và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TPHCM (JCCH) phối hợp tổ chức ngày 30-11, lãnh đạo TPHCM mong muốn cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của thành phố, đồng thời TPHCM sẽ tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư.

Hội nghị các doanh nghiệp và các nhà đầu tư Nhật Bản tại TPHCM. Ảnh: TTXVN

Ông Đào Minh Chánh, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố, cho biết, bên cạnh việc áp dụng các chính sách của Trung ương, TPHCM đã chủ động thực hiện các biện pháp cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư lựa chọn thành phố là điểm đến của các dự án đầu tư.

Ngoài ra, định kỳ hàng năm, thành phố đều có những diễn đàn trao đổi với doanh nghiệp để lắng nghe ý kiến, từ đó có giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp kịp thời; tích cực áp dụng công nghệ thông tin vào việc giải đáp các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp như vận hành hệ thống đối thoại doanh nghiệp – chính quyền thành phố, Cổng thông tin điện tử Thương mại và Đầu tư.

Ông Watanabe Nobuhiro, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM, cho rằng Việt Nam là quốc gia có tốc độ phát triển nhanh với chiến lược đa dạng hoá chuỗi cung ứng, là điểm đến được doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm. Doanh nghiệp Nhật Bản xác định hợp tác lâu dài và tích cực hỗ trợ để thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Trước hội nghị bàn tròn năm 2022, các doanh nghiệp Nhật Bản cũng đã kiến nghị 23 nội dung liên quan đến 4 nhóm vấn đề môi trường – đời sống, pháp luật – lao động, thuế và hải quan và đã được các sở, ngành liên quan phản hồi cụ thể, đúng thẩm quyền. Một số nội dung vượt thẩm quyền của thành phố cũng được ghi nhận để kiến nghị lên cấp cao hơn tiếp tục giải quyết.

Ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TPHCM khẳng định, không chỉ tại hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản hôm nay, những thắc mắc, câu hỏi tiếp theo của các doanh nghiệp, nhà đầu tư liên quan đến môi trường đầu tư, kinh doanh luôn được chính quyền thành phố lắng nghe, giải quyết trong thẩm quyền hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết một cách sớm nhất.

Ông Võ Văn Hoan cũng mong muốn cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục chia sẻ, đóng góp ý kiến cho các lĩnh vực mà mình quan tâm đầu tư trong thời gian tới, đồng thời tích cực hỗ trợ doanh nghiệp TPHCM trong việc tiếp cận, liên kết và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Nhật Bản.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới