Thứ Sáu, 23/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

TPHCM sẽ triển lãm dự án đầu tư du lịch 4 quốc gia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM sẽ triển lãm dự án đầu tư du lịch 4 quốc gia

Đào Loan

Ông Nguyễn Hữu Thọ, chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM tại buổi giới thiệu Hội chợ Du lịch Quốc Tế tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Ngành du lịch 4 nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam sẽ triển lãm các dự án kêu gọi đầu tư tại TPHCM vào tháng 9 tới, trong Hội nghị quốc tế Đầu tư Du lịch 2011 – một trong những hoạt động của Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM.

Ngoài phần triển lãm đầu tư, bộ trưởng du lịch của bốn nước nói trên cũng sẽ cập nhật cho các nhà đầu tư về quy hoạch cùng những định hướng phát triển du lịch tại bốn quốc gia.

Trong chương trình này, các quan chức và nhà đầu tư cũng sẽ cùng thảo luận về chính sách liên kết giao thông vùng để phát triển du lịch của bốn nước, chính sách thu hút đầu tư khu phức hợp du lịch, giải trí và tốc độ phát triển ngành khách sạn, nghỉ dưỡng cao cấp tại đây.

Sáng 24-6, ban tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM đã giới thiệu chương trình và công tác chuẩn bị cho hội chợ, theo đó, hiện đã có 137/220 gian hàng của được đặt chỗ và đã có 174 người mua sản phẩm, dịch vụ du lịch nước ngoài đăng ký tham gia. Những đơn vị tham gia hội chợ gồm 16 tỉnh, thành trong nước, 12 doanh nghiệp đầu mối, tổng công ty du lịch trong nước và 11 cơ quan xúc tiến du lịch nước ngoài.

Tương tự như những lần tổ chức trước, hội chợ năm nay cũng sẽ bao gồm phần triển lãm, gặp mặt giữa người mua và người bán, hội thảo, tour làm quen cho báo chí, đối tác nước ngoài và phần cho người tiêu dùng trong nước. Sự kiện năm nay sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 17-9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm, Phú Mỹ Hưng, quận 7.

Ông Nguyễn Hữu Thọ, chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM, cho rằng các doanh nghiệp đã thực sự tìm được cơ hội làm ăn, gặp gỡ với đối tác tại sự kiện này. Năm nay, số lượng người mua từ nước ngoài đăng ký rất tốt và hiệp hội sẽ phối hợp cùng ban tổ chức để chọn ra những đối tác tiềm năng vào hội chợ doanh nghiệp có thêm nhiều cơ hội làm ăn mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới