Thứ Hai, 24/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu đơn vị không thực hiện tốt quy chế phối hợp

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Lãnh đạo UBND TPHCM giao Sở Nội vụ báo cáo, đề xuất xử lý trách nhiệm người đứng đầu sở ngành, đơn vị không thực hiện tốt quy chế phối hợp, đùn đẩy trách nhiệm làm ảnh hưởng đến tiến độ xử lý công việc.

Thủ trưởng các sở ngành, đơn vị được giao, phân công làm đơn vị chủ trì giải quyết hồ sơ phải chủ động thực hiện hết trách nhiệm của đơn vị chủ trì. Ảnh minh họa: TL

Thời gian qua, nhiều sở, ngành của TPHCM nêu lên khó khăn trong công tác tham mưu. Trong đó có việc các đơn vị được lấy ý kiến không có văn bản trả lời hoặc trả lời không đầy đủ thông tin cần thiết, theo TTXVN.

Tại công văn ngày 6-5 của UBND thành phố về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, phối hợp giải quyết hồ sơ trình UBND thành phố, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã giao Sở Nội vụ báo cáo, đề xuất xử lý trách nhiệm người đứng đầu sở ngành, đơn vị không thực hiện tốt quy chế phối hợp.

Công văn nêu rõ, thủ trưởng các sở ngành, đơn vị được giao, phân công làm đơn vị chủ trì giải quyết hồ sơ phải chủ động thực hiện hết trách nhiệm của đơn vị chủ trì như có văn bản đôn đốc, nhắc nhở hoặc tổ chức cuộc họp…

Trường hợp đơn vị chủ trì thực hiện hết trách nhiệm theo quy định mà các đơn vị liên quan không có văn bản phối hợp hoặc có văn bản nhưng không đầy đủ thông tin, thì chịu trách nhiệm trước UBND thành phố đối với nội dung báo cáo đề xuất của đơn vị chủ trì. Đơn vị chủ trì chủ động có văn bản gửi Sở Nội vụ để tham mưu, đề xuất UBND thành phố xử lý trách nhiệm các đơn vị không quan tâm phối hợp.

UBND TPHCM giao Sở Nội vụ tham mưu, đề xuất hình thức xử lý cụ thể đối với từng mức độ vi phạm của các sở ngành, đơn vị có liên quan. Bên cạnh đó là tổng hợp các trường hợp sở ngành, đơn vị không thực hiện tốt quy chế phối hợp, không có ý kiến, chậm trễ có ý kiến, có ý kiến không đầy đủ theo đề nghị của đơn vị chủ trì hoặc không tham gia họp theo yêu cầu của đơn vị chủ trì.

Công văn cũng có lưu ý đến thủ trưởng các sở ngành, đơn vị chỉ trình UBND thành phố tổ chức cuộc họp trong trường hợp đã thực hiện đầy đủ trách nhiệm của đơn vị chủ trì nhưng còn có ý kiến khác nhau. Trong tờ trình phải nêu rõ và đầy đủ ý kiến của các đơn vị liên quan và chính kiến đề xuất của đơn vị chủ trì để UBND thành phố có đầy đủ thông tin xem xét, quyết định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới