Thứ Năm, 1/06/2023, 20:14
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: Số ca Covid-19 tiếp tục tăng, mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Số ca Covid-19 tiếp tục tăng, mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng

Minh Duy

(KTSG Online) – Sau khi công bố chuỗi 13 ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng ở quận Gò Vấp, TPHCM lại tiếp tục ghi nhận thêm 11 ca nghi nhiễm liên quan đến giáo phái này. Cơ quan chức năng nhận định, mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng.

TPHCM phát hiện chuỗi lây nhiễm Covid-19 tại một giáo phái

TPHCM: Số ca Covid-19 tiếp tục tăng, mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng
Nhân viên y tế lấy mẫu khẩn trong đêm 26-5 với những trường hợp liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng (Gò Vấp). Ảnh: HCDC

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), sáng nay (27-5), thành phố tiếp tục  phát hiện thêm 11 ca nghi nhiễm liên quan đến giáo phái Hội thánh truyền giáo Phục hưng, có địa điểm sinh hoạt tại phường 3, quận Gò Vấp, nâng tổng số ca nghi nhiễm liên tới 24.

Trong số 24 người này có 19 người sinh hoạt cùng trong giáo phái, 2 người là tiếp xúc gần gia đình người nghi nhiễm tham gia giáo phái và 3 người làm cùng tòa nhà với ca nghi nhiễm làm việc tại phường 10, quận Phú Nhuận.

Trước đó, thông tin vào lúc sáng sớm của HCDC cho biết, TPHCM đã ghi nhận 13 người nghi nhiễm Covid-19, là những thành viên của giáo phái này. Trong đó, có 3 người ghi nhận từ tối qua (26-5). Tổng số người của giáo phái đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận huyện.

Cơ quan chức năng hiện đang điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca nghi nhiễm, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan.

Lực lượng chức năng khoanh vùng một khách sạn ở trung tâm TPHCM vì có người nghi nhiễm Covid-19. Ảnh: Minh Duy

Tổng số địa điểm đang được phong tỏa để xử lý dịch là 10 điểm, gồm 6 điểm ở Hóc Môn, 1 điểm ở Tân Phú, 1 điểm ở Gò Vấp, 1 điểm ở quận 12 và 1 ở Phú Nhuận. Tổng số mẫu xét nghiệm được lấy trong đêm là 127 mẫu, gồm 70 F1 và 57 F2 cùng 279 mẫu xét nghiệm mở rộng.

Trong hôm nay, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục tầm soát tiếp xúc gần các F2 và xét nghiệm tầm soát rộng ở khu vực phong tỏa.

Theo HCDC, đánh giá sơ bộ cho thấy, đây là một chuỗi lây nhiễm đang diễn tiến. Mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng nên việc tổ chức truy vết, tầm soát phải thần tốc quyết liệt, hiệu quả.

HCDC khuyến cáo người nâng cao cảnh giác, tự giác khai báo y tế, đặc biệt là có sinh hoạt hoặc liên với giáo phái này

Vài ngày trước, trước trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong cả nước và tại thành phố đã ghi nhận đồng thời biến chủng Ấn Độ và biến chủng Anh ở các ca bệnh trong cộng đồng, ngành y tế TPHCM đã chuẩn bị các phương án sẵn sàng đáp ứng với các tình huống của dịch bệnh.

Trong đó, có việc chuẩn bị cho khả năng phải cách ly tập trung cho 30.000 người. Ở tình huống này, TPHCM sẽ sử dụng thêm 9 khu của quân đội và 1 khu của ký túc xá Đại học Quốc gia với tổng số là 19.520 giường.

Hiện tại, thành phố có 2 khu cách ly tập trung của quân đội, 5 khu cách ly cấp thành phố, 23 khu cách ly cấp quận huyện và 42 khách sạn cách ly có thu phí, với 10.481 giường.

Mời đọc thêm:

Bắc Giang cho một số công ty được hoạt động lại từ 28-5

Số ca nhiễm Covid-19 kỷ lục trong một ngày

Số ca nhiễm SARS-CoV-2 mới tại Bắc Giang vẫn rất cao

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới