Thứ Sáu, 29/09/2023, 15:03
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: số ca nhiễm Covid-19 tại các khu công nghiệp giảm còn 30 ca/ngày

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: số ca nhiễm Covid-19 tại các khu công nghiệp giảm còn 30 ca/ngày

Lê Anh

(KTSG Online) – Do thực hiện đồng bộ một số giải pháp phòng chống dịch nên đến nay số ca nhiễm Covid-19 tại các khu công nghiệp trên địa bàn TPHCM đã giảm trung bình còn 30 ca/ngày, theo thông tin từ buổi họp báo về dịch Covid-19 tại TPHCM chiều 21-7.

TPHCM: số ca nhiễm Covid-19 tại các khu công nghiệp giảm còn 30 ca/ngày
Để phòng chống dịch, doanh nghiệp phải lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân định kỳ mỗi tuần – Ảnh: Ngọc Thủy

Thông tin về số ca nhiễm thời gian qua tại các khu công nghiệp, ông Phạm Thanh Trực, Phó trưởng ban quản lý khu chế xuất và công nghiệp TPHCM (Hepza), cho biết đến nay số lượng ca nhiễm đã giảm trung bình còn 30 ca/ngày. Khi dịch lây lan ra các khu công nghiệp, UBND TPHCM chỉ cho phép doanh nghiệp hoạt động sản xuất khi đảm bảo đúng phương châm "3 tại chỗ" hoặc "1 cung đường 2 địa điểm".

Tính đến ngày 21-7, có 618 doanh nghiệp đăng ký hoạt động sản xuất theo phương châm "3 tại chỗ", "2 địa điểm – 1 cung đường". Các cơ quan chuyên môn đã thẩm định 479 doanh nghiệp, trong đó 414 doanh nghiệp đủ điều kiện và 56 doanh nghiệp phải dừng hoạt động do không đủ điều kiện.

Ông Trực cũng cho biết, trong quá trình áp dụng quy định trên, có tình trạng công nhân thực hiện "3 tại chỗ" nhưng chủ doanh nghiệp lại đi về hàng ngày.

"Việc đi lại hàng ngày của chủ doanh nghiệp cũng khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất lớn. Chúng tôi không đồng ý việc này. Khi thực hiện ‘3 tại chỗ’ thì chủ doanh nghiệp cũng phải bắt buộc cùng ăn cùng ở với người lao động để phòng chống dịch bệnh. Chúng tôi sẽ phối hợp với Sở Y tế để hướng dẫn cho doanh nghiệp", ông Trực nói.

Mời xem thêm:

Doanh nghiệp than phiền 'mới xét nghiệm Covid-19 chỉ 30 phút sau phải xét nghiệm tiếp'

Doanh nghiệp và công nhân ‘gồng mình’ gánh chi phí xét nghiệm Covid-19

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới