Thứ Tư, 20/10/2021, 10:34
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM tạm dừng hoạt động massage, rạp chiếu phim từ 18h ngày 3-5

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM tạm dừng hoạt động massage, rạp chiếu phim từ 18h ngày 3-5

TH

(KTSG Online) – Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã ra quyết định tạm ngừng hoạt động của các cơ sở massage, xông hơi, rạp chiếu phim, sân khấu ca nhạc, sân khấu kịch, kinh doanh trò chơi điện tử kể từ 18 giờ hôm nay, 3-5. Chính quyền thành phố cũng yêu cầu đóng cửa công viên nước Đầm Sen 7 ngày vì vi phạm phòng dịch.

TPHCM tạm dừng hoạt động massage, rạp chiếu phim từ 18h ngày 3-5
Các rạp chiếu phim ở TPHCM sẽ tạm ngừng hoạt động từ chiều hôm nay, 3-5-2021. Ảnh minh họa: TTXVN

Quyết định tạm ngưng các dịch vụ không thiết yếu được đưa ra tại cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM trưa ngày 3-5. Tại cuộc họp, UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong lo ngại nguy cơ dịch bệnh Covid-19 có thể bùng phát khi người dân trở lại thành phố từ các tỉnh, thành sau kỳ nghỉ lễ.

Cũng tại cuộc họp nói trên, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, công viên nước Đầm Sen là một trong những nơi buông lỏng quản lý về phòng chống dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ vừa qua, vì vậy cần tạm dừng hoạt động trong 7 ngày, bắt đầu từ 18 giờ chiều hôm nay, 3-5.

Theo phản ánh của các cơ quan truyền thông, trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, công viên nước Đầm Sen có hàng ngàn người đến đây vui chơi nhưng không đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như trong khuôn viên không ai đeo khẩu trang, không đảm bảo khoảng cách về phòng dịch bệnh Covid-19.

Chia sẻ thông tin về công tác phòng dịch tại công viên nước Đầm Sen, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, trong ngày nghỉ lễ 30-4, các đơn vị chức năng đã kiểm tra và lập biên bản xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang khi vui chơi trong công viên và Trung tâm y tế của quận cũng đã kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm dịch bệnh ngẫu nhiên cho 100 người dân vui chơi tại đây và tất cả đều có kết quả âm tính.

Theo bà Ánh Hoa, đối với việc báo chí phản ánh trong ngày 1-5 công viên nước Đầm Sen có đông người đến đây vui chơi và không đeo khẩu trang phòng dịch, Sở cũng đã nắm được thông tin và ngay sau đó làm việc với công viên nước Đầm Sen để nghe các phương án khắc phục. Tuy nhiên đến nay, đơn vị này vẫn chưa có phương án cụ thể. Do đó, Sở thống nhất với các đơn vị về phương án tạm dừng hoạt động Công viên nước Đầm Sen để khắc phục. Ngoài ra, Sở cũng đang phối hợp với UBND quận 11 củng cố hồ sơ pháp lý để xử phạt hành chính đối với hành vi vi phạm phòng, chống Covid-19 của Công viên nước Đầm Sen.

Theo TTXVN, Sở Y tế TPHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới