Thứ Tư, 31/05/2023, 01:08
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM tạm dừng nhiều dịch vụ từ ngày 28-5 để phòng dịch lây lan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM tạm dừng nhiều dịch vụ từ ngày 28-5 để phòng dịch lây lan

Lê Anh

(KTSG Online) – Từ 0 giờ ngày 28-5, TPHCM sẽ tạm dừng nhiều dịch vụ không thiết yếu như làm đẹp, cắt tóc… Riêng dịch vụ ăn uống, các cơ sở kinh doanh sẽ không phục vụ khách tại chỗ mà chỉ bán mang đi.

TPHCM tạm dừng nhiều dịch vụ từ ngày 28-5 để phòng dịch lây lan
Dịch vụ ăn uống chỉ bán cho người mang về không phục vụ tại chỗ để phòng dịch bệnh. Ảnh minh họa: Lê Vũ

Tối ngày 27-5,  Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ký văn bản số 1726 về việc tạm dừng nhiều dịch vụ trên địa bàn TPHCM khi thành phố có nhiều ca nhiễm Covid-19.

Theo đó, TPHCM tạm thời ngưng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao vui chơi, giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như làm đẹp, massage, spa, xông hơi, phòng khám và bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ, các tụ điểm vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, nhà hàng và trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke…

Đối với các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện (vẫn cung cấp tài liệu qua Internet).

Các hộ gia đình hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố không phục vụ tại chỗ; chỉ bán hàng mang về và đặt hàng và thanh toán trực tuyến. Người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Cơ sở kinh doanh vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Các nhà hàng, kể cả nhà hàng trong khách sạn: được hoạt động nhưng phải bố trí chỗ ngồi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa 2 người là từ 2 mét trở lên, không phục vụ quá 20 người trở lên cùng một lúc.

TPHCM cũng tạmd ừng tiếp nhận khách mới tại các cơ sở lưu trú kinh doanh theo mô hình homestay, AirBnb.

Thành phố cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động nghi lễ, tôn giáo tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Đối với hoạt động vận tải, các xe khách chỉ được doanh nghiệp phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến.

Hành khách ngồi cách ghế đảm bảo giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang và bắt buộc phải khai báo y tế.

Đối với taxi và xe công nghệ vẫn được hoạt động nhưng phải tuân thủ các quy định phòng dịch và phải mở cửa kính xe, không sử dụng điều hòa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới