Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Tăng cường xe buýt phục vụ tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Tăng cường xe buýt phục vụ tết

Anh Quân

Các tuyến xe buýt từ các khu công nghiệp về bến xe là những tuyến được tăng cường nhiều. Ảnh: Anh Quân.

(TBKTSG Online) – Để phục vụ cho việc đi lại tăng cao vào những ngày giáp và sau tết Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM sẽ tăng cường thêm xe trên 11 tuyến xe buýt với mức tăng 2.228 chuyến/ngày, gần gấp 4 lần so với tết dương lịch (582 chuyến/ngày).

Thông tin trên được ông Phạm Đình Đức, Giám đốc Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM cung cấp cho TBKTSG Online ngày 29-01.

Theo Trung tâm, vào những ngày cao điểm từ 08 đến 13 tháng 02 (tức ngày 25 tháng Chạp đến 30 tết) trung tâm sẽ tăng cường thêm 316 xe buýt chạy từ các khu công nghiệp, khu chế xuất về bến xe miền Đông với thời gian giãn cách là 5 phút/ chuyến, bởi đây là những tuyến có lượng hành khách đi cao. Trong khi đó, bến xe miền Tây cũng được tăng cường thêm 100 xe buýt từ các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố về bến xe.

Song song với việc tăng cường xe đến các khu công nghiệp, khu chế xuất, trong những ngày Tết Nguyên Đán từ ngày 02 đến 05 tết, trung tâm sẽ tăng cường thêm xe và thêm chuyến đến các điểm vui chơi giải trí như Suối Tiên, Đầm Sen, khu du lịch Đại Nam của tỉnh Bình Dương. Cụ thể tuyến An Sương – Suối Tiên – Khu tưởng niệm các Vua Hùng tăng 480 chuyến/ngày, tuyến Bến Thành – Suối Tiên tăng 112 chuyến/ ngày…

Riêng trong ngày 30 tết các tuyến xe buýt có trợ giá chỉ hoạt động đến 12 giờ trưa còn các tuyến chạy từ trung tâm thành phố về các huyện ngoại thành hoạt động đến 17 giờ.

Như vậy, trong những ngày tết việc đi lại của người dân sẽ được thuận lợi hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới