Thứ Hai, 6/02/2023, 16:16
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: Tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

T.H

(KTSG Online) – Chủ trì Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM lần thứ XI vào ngày 13-4, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên yêu cầu thành phố tiếp tục coi phòng, chống dịch Covid-19 vẫn là ưu tiên số một; đồng thời tập trung giải quyết những vấn đề gây bức xúc, tạo sự đồng thuận xã hội.

Theo đó, ngày 13-4, Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM lần thứ XI đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5 thảo luận về các nội dung gồm Dự thảo Báo cáo kinh tế-xã hội, ngân sách quí 1-2021, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quí 2-2021; Dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI về công tác vận động nhân dân…

TPHCM: Tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên (bên phải) trao đổi với các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: TTXVN

Liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ của năm 2021, người đứng đầu Đảng bộ TPHCM đề nghị, Thành phố phải tổ chức triển khai nhanh quy hoạch chung của Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Thủ Đức hướng đến tầm nhìn lâu dài, bền vững trong điều kiện hội nhập quốc tế; quan tâm cải thiện môi trường kinh doanh, môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh của thành phố.

“Trước mắt là tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là các dự án còn vướng mắc về đất đai, thủ tục đầu tư, sớm xử lý không để tồn đọng những thắc mắc không cần thiết, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư. Tiếp tục cải cách thủ tục hành chính. Có giải pháp thường xuyên kịp thời hỗ trợ người dân phục hồi sản xuất, kinh doanh, đi đôi với giải quyết chính sách về bảo hiểm thất nghiệp, hỗ trợ đào tạo nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm…", Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Ông nhấn mạnh, trong thực hiện nhiệm vụ quí 2-2021 và thời gian tiếp theo, công tác phòng, chống dịch Covid-19 vẫn là ưu tiên số một, tuyệt đối không chủ quan. Cùng với đó là tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện tốt thông điệp 5K; tăng cường công tác quản lý người xuất, nhập cảnh trái phép; tuyên truyền, giáo dục, cảnh báo người dân, các cơ sở kinh doanh chấp hành quy định, không che giấu, chứa chấp người nước ngoài nhập cảnh trái. Đồng thời, chủ động có kế hoạch triển khai nếu Chính phủ có chủ trương công nhận "hộ chiếu vaccine" để thúc đẩy du lịch, phát triển kinh tế.

Về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Bí thư Nguyễn Văn Nên lưu ý, phải thực hiện tốt nhiệm vụ này, tuyệt đối không để xảy ra sơ suất ở bất kỳ khâu nào. Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử và các tiểu ban tăng cường kiểm tra; đôn đốc, tiếp tục rà soát, xác minh kỹ lưỡng nhất là công tác nhân sự. Chủ động nắm bắt tình hình, phát hiện xử lý kịp thời các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, gây nhiễu loạn thông tin, làm ảnh hưởng đến nhận thức về đường lối và nhân sự tham gia Quốc hội và HĐND các cấp. “Thực hiện các biện pháp để cuộc bầu cử diễn ra an toàn tuyệt đối, dân chủ, đúng pháp luật, thật sự là ngày hội của toàn dân”, ông yêu cầu.

Liên quan đến TP Thủ Đức, ông Nguyễn Văn Nên yêu cầu, tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 26 – NQ/TU ngày 14-10-2020 của Thành ủy TPHCM; tập trung rà soát chất lượng của các đồ án quy hoạch, những khu vực chậm triển khai làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, lợi ích chính đáng của người dân để có biện pháp xử lý. Bên cạnh đó là khẩn trương nghiên cứu đề xuất cơ chế, chính sách phát triển cho TP Thủ Đức vì đây là yêu cầu cấp thiết không thể làm chậm hơn.

Cùng ngày, Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc. Các đại biểu đã thông qua Nghị quyết với 11 nhóm nhiệm vụ, giải pháp quan trọng.

Theo TTXVN, thanhuytphcm.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới