Thứ Sáu, 27/01/2023, 08:13
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: Tàu nhà hàng vẫn hoạt động bình thường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Tàu nhà hàng vẫn hoạt động bình thường

Đào Loan

Tàu nhà hàng trên sông Sài Gòn – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Một ngày sau tai nạn chìm tàu nhà hàng gây chết người ở Bình Dương, các tàu nhà hàng trên sông Sài Gòn vẫn hoạt động bình thường tuy một số chủ tàu có e ngại lượng khách trong thời gian tới có thể giảm do bị ảnh hưởng tâm lý.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM hiện cũng đang tính đến việc rà soát lại hoạt động của tàu du lịch, nhà hàng, chủ yếu tập trung tại bến Bạch Đằng, quận 1.

Đã tìm được 15/16 nạn nhân vụ chìm tàu trên sông Sài Gòn

Ông Chiêm Thành Long, giám đốc Làng Du lịch Bình Quới, chủ của tàu nhà hàng Sài Gòn neo đậu ở bến Bạch Đằng và 4 tàu khách neo ở Bình Quới, cho biết tàu vẫn khởi hành bình thường với lượng khách không đổi. Lượng khách trên tàu chủ yếu là khách đoàn.

“Chúng tôi vẫn hoạt động bình thường và vẫn thực hiện các yêu cầu về báo cáo nhân sự, điều kiện hoạt động trước mỗi lần xuất bến với cảng vụ”, ông nói.

Ông An Sơn Lâm, giám đốc Công TNHH thuyền buồm Đông Dương, chủ đầu tư của thuyền buồm Đông Dương cũng cho biết lịch trình chạy tàu vẫn không đổi.

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng có thể trong thời gian tới lượng khách lên tàu có thể ít hơn do khách lo sợ sau tai nạn tại tỉnh Bình Dương.

“Có những tai nạn ở rất xa nhưng vẫn ảnh hưởng đến tâm lý của khách. Tuy nhiên, thường thì tâm lý lo ngại dẫn đến việc khách ít đi hơn cũng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn”, ông nói.

Hiện có khoảng 20 tàu nhà hàng tại bến Bạch Đằng, hoạt động dưới sự kiểm soát của ban quản lý công viên, cảng vụ, cảnh sát đường thủy… Hiện các tàu này vẫn hoạt động bình thường.

Theo ông Long, mỗi năm tàu nhà hàng tại đây phải kiểm định một lần với thời gian từ 1-2 tháng, bao gồm việc kiểm định chất lượng và sửa chữa theo yêu cầu của cơ quan chức năng cùng với các đợt kiểm tra đột xuất. Mỗi lần xuất bến, tàu phải báo cáo về nhân sự như lái tàu, số hành khách… với cảng vụ.

“Mỗi năm, tàu nhà hàng chỉ hoạt động chừng 10 đến 11 tháng. Thời gian còn lại phải lên ụ để kiểm định. Chúng tôi phải thực hiện việc kiểm định khoảng 3 tháng trước khi hết hạn nếu không các cơ quan quản lý tại đây sẽ không cho phép xuất bến”, ông nói.

Ông Nguyễn Việt Anh, trưởng phòng Lữ hành thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM, cho biết dự kiến vào tuần tới sở sẽ gặp ngành vận tải để bàn bạc về việc rà soát lại hoạt động của tàu du lịch, nhà hàng tại bến Bạch Đằng.

“Hiện giờ chủ tàu vẫn tuân thủ tốt các yêu cầu kỹ thuật an nhưng sau tai nạn ở Bình Dương chúng tôi muốn rà soát kỹ hơn nhất là vấn đề liên quan đến đăng kiểm và lái tàu”, ông nói với Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online vào tối nay (21-5).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới