Thứ Bảy, 2/07/2022, 19:52
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: thêm biển báo cấm dừng đỗ để xóa xe dù

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: thêm biển báo cấm dừng đỗ để xóa xe dù

Lê Anh

TPHCM: thêm biển báo cấm dừng đỗ để xóa xe dù
Đường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 sau khi cắm biển cấm dừng đỗ đối với xe trên 9 chỗ ngồi, tình hình giao thông đã thông thoáng hơn so với trước đó – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Từ ngày mai 1-3, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM sẽ cắm biển báo cấm dừng, cấm đỗ đối với xe khách ở một loạt các tuyến đường được coi là điểm “nóng” xe dù ở các quận 1, 5 và 10.

Thông tin từ Sở GTVT TPHCM, việc lắp đặt biển báo cấm dừng xe và đỗ xe đối với xe khách được thực hiện trên đường Đề Thám, quận 1 (đoạn từ đường Phạm Ngũ Lão đến đường Trần Hưng Đạo).

Trên đường Lê Hồng Phong, thuộc địa phận quận 5 và quận 10 (đoạn từ đường Nguyễn Trãi đến đường Lý Thái Tổ) cũng sẽ cắm biển cấm dừng và đỗ xe.

Theo Sở GTVT TPHCM, đây là những tuyến đường có rất nhiều công ty vận chuyển du lịch và hợp đồng thường xuyên đậu xe dưới lòng đường để đón, trả khách gây cản trở và mất trật tự về giao thông, gây bức xúc cho người đi đường.

Sau khi cắm biển báo cấm, dừng đỗ, Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (Sở GTVT TPHCM) được giao phối hợp với Trung tâm xúc tiến du lịch Thành phố (trực thuộc Sở Du lịch) rà soát các khu vực, điểm du lịch có đón trả khách để sắp xếp, bố trí vị trí đỗ xe thuận lợi và không ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.

Đồng thời, sẽ thường xuyên rà soát trên địa bàn quản lý, đặc biệt là tại các quận trung tâm thành phố, những tuyến đường thường xảy ra tình trạng xe khách dừng đỗ để lên xuống khách, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông để đề xuất phương án cấm dừng đỗ phù hợp.

Trước đó, Sở GTVT TPHCM đã cắm biển báo cấm dừng đỗ đối với xe trên 9 chỗ ở hai tuyến đường là Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm ở quận 1. Đây là hai tuyến đường thường xuyên có xe dừng đậu dưới lòng đường để rước khách gây mất trật tự đô thị và bị người dân phản ánh nhiều lần.

Sau khi cắm biển cấm, tình trạng xe đậu dưới lòng đường để rước khách đã giảm hẳn. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vận tải hành khách kiến nghị cơ quan nhà nước cần bố trí các điểm cho doanh nghiệp rước khách đúng nơi quy định ở khu trung tâm.

Mời xem thêm:

– TPHCM: DN đề nghị có điểm đón, trả khách ở trung tâm TP

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới