Thứ Bảy, 20/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: thêm một khu mua sắm chuẩn bị mở cửa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: thêm một khu mua sắm chuẩn bị mở cửa

Đình Dũng

Một góc khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng ở quận 7, TPHCM (Ảnh: Đình Dũng)

(TBKTSG Online) – Công ty cho thuê và quản lý dự án Savills Việt Nam cho biết khoảng phân nửa diện tích khu mua sắm Crescent Mall tại khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng ở quận 7, TPHCM đã được cho thuê và dự kiến sẽ chính thức mở cửa trung tâm mua sắm này vào đầu tháng 11 năm nay.

Ông Rupert Provest, giám đốc đại lý công ty Savills, cho biết khoảng 50% trong tổng số 45.000 mét vuông diện tích khu mua sắm này đã được các nhà bán lẻ trong và ngoài nước đặt thuê với giá khoảng 50 đô la Mỹ/mét vuông tại tầng trệt và giảm dần cho các tầng cao hơn.

Đây là dự án do Công ty Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư khoảng 110 triệu đô la Mỹ, gồm sáu tầng bán lẻ và ba tầng hầm, nằm dọc theo trục đường Nguyễn Văn Linh.

Ông Provest cho biết trong số các khách thuê, công ty MegaStar xác nhận đã ký hợp đồng thuê 2.500 mét vuông để xây dựng một tổ hợp rạp chiếu phim có 8 phòng chiếu tại trung tâm mua sắm này.

Ngoài ra, tập đoàn Imex Pan-Pacific Group (IPP) đã ký hợp đồng thuê 1.700 mét vuông để đưa các thương hiêu thời trang như Niketown, GAP, Diesel và Tommy Hilfiger vào phân phối tại thị trường Việt Nam.

Trong nghiên cứu thị trường bán lẻ quí 1 vừa qua, công ty Savills cho biết hiện có khoảng 630.000 mét vuông diện tích bán lẻ tại TPHCM. Khu vực trung tâm vẫn là địa điểm hấp dẫn nhất cho các chủ đầu tư và nhà bán lẻ.

Giá thuê trung bình trong toàn thị trường khoảng 1,5 triệu đồng (75 đô la Mỹ)/mét vuông. Giá thuê tăng làm công suất thuê của thị trường giảm khoảng 3% so với quí trước. Việc giá thuê tăng ở các trung tâm bán lẻ có thể dẫn đến xu hướng người thuê sẽ tìm kiếm mặt bằng ở các cửa hàng nằm trên các trục đường chính với giá thuê hợp lý hơn.

Theo Savills, sự tăng trưởng nhanh của thị trường bán lẻ là một trong những yếu tố chính giúp Việt Nam trở thành một địa điểm đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên, giá thuê mặt bằng quá cao ở Việt Nam là thách thức lớn cho cả các nhà bán lẻ hiện tại và tương lai.

Theo dự báo, thị trường bán lẻ TPHCM sẽ có khoảng 960.000 mét vuông nguồn cung mới kể từ quí 2 năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới