Thứ Năm, 30/06/2022, 14:59
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Theo dõi thân nhiệt du khách đến từ vùng dịch cúm A/H7N9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Theo dõi thân nhiệt du khách đến từ vùng dịch cúm A/H7N9

Quốc Ngọc

TPHCM: Theo dõi thân nhiệt du khách đến từ vùng dịch cúm A/H7N9
Trung Quốc vừa phát hiện nhiều ca cúm A/H7N9. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Hành khách nhập cảnh từ các vùng dịch vào Việt Nam qua các cửa khẩu sẽ được theo dõi thân nhiệt, nếu có biểu hiện sốt, nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm sẽ được khám và cách ly để xử lý y tế.

Đó là chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân (UBND) TPHCM với Sở Y tế nhằm tăng cường giám sát dịch cúm A/H7N9 để phát hiện sớm ca bệnh.

Văn bản này cũng yêu cầu các trạm y tế cửa khẩu giám sát chặt chẽ các trường hợp bệnh nhân có hội chứng viêm đường hô hấp cấp tính nặng, bệnh nhân viêm phổi tại các cơ sở y tế và cộng đồng. Đặc biệt, lưu ý các trường hợp mới trở về Việt Nam từ vùng dịch bệnh để có theo dõi, chẩn đoán và xử lý kịp thời nhằm hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong. Khi có nghi ngờ, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur TPHCM để xét nghiệm, xác định.

Đồng thời, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh và điều trị cho bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán. Sở Y tế phải chuẩn bị đủ cơ sở vật chất, thuốc, hóa chất phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh. Củng cố đội y tế thường trực cơ động chống dịch sẵn sàng đi điều tra, xử lý khi có yêu cầu; tổ chức tốt trong các trực dịch, trực cấp cứu, điều trị bệnh nhân và báo cáo kịp thời cho Bộ Y tế theo quy định.

UBND thành phố cũng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm. Tổ chức giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh và sự lưu hành vi rút cúm A/H7N9 trên các đàn gia súc. Khi phát hiện vi rút này trên các đàn gia cầm, phải tổ chức xử lý triệt để ổ dịch và thông báo kịp thời cho ngành y tế để triển khai các hoạt động phòng, chống dịch lây lan sang người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới