Thứ Tư, 29/03/2023, 18:46
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: Thiếu vốn chống sạt lở bờ sông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Thiếu vốn chống sạt lở bờ sông

Anh Quân

Lực lượng cứu hộ đang trục vớt tài sản của người dân trong một vụ sạt lở bờ sông khu vực Thanh Đa, quận Bình Thạnh hồi tháng 7-2010 – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Theo Khu quản lý đường sông, thuộc Sở Giao thông vận (GTVT) TPHCM, trong số 10 dự án chống sạt lở bờ sông dự kiến được đầu tư trong năm 2011 đến nay chỉ mới có 2 dự án được cấp vốn thi công là dự án chuyển tiếp của năm 2010. Các dự án còn lại đều phải tạm ngừng triển khai vì thiếu vốn.

>>Di dời gấp 49 hộ dân huyện Cần Giờ khỏi vùng có nguy cơ sạt lở

>>TPHCM: Sạt lở tại khu vực Thanh Đa

Ông Trần Thế Kỷ, Phó giám đốc Sở GTVT TPHCM, cho biết do ảnh hưởng của việc cắt giảm đầu tư công nên UBND TPHCM chỉ cấp vốn đầu tư cho các công trình, dự án chuyển tiếp của năm 2010. Do đó, những dự án chống sạt lở bờ sông đã được lập đều phải tạm ngừng do không có vốn để thực hiện.

Tuy nhiên, do tình trạng sạt lở khu vực kênh Thanh Đa ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt là vào mùa mưa nên sở đang đề xuất UBND TPHCM tạm ứng vốn để triển khai đoạn 1.2 và 1.4. Hiện nay, đoạn 1.3 đang được Sở GTVT triển khai thi công hạng mục bờ kè và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay, ông Kỷ cho biết.

Dự án chống sạt lở khu vực kênh Thanh Đa được khởi động từ năm 2007 nhưng đến nay mới chỉ có đoạn 1.1 (từ chân cầu Kinh đến doanh trại quân đội thuộc phường 25, quận Bình Thạnh) đã thực hiện xong, đoạn 1.3 mới khởi công cuối năm 2010, còn các đoạn 1.2 và 1.4 đã thiết kế xong nhưng chưa thể khởi công vì chưa có vốn.

Theo thống kê của Khu quản lý đường sông, tính đến hết tháng 4-2011, trên địa TPHCM vẫn còn 45 điểm có nguy cơ xảy ra sạt lở cao, tăng 3 điểm so với năm 2010. Trong đó, các quận, huyện có nguy cơ sạt lở cao gồm huyện Nhà Bè (14 vị trí); huyện Cần Giờ (10 vị trí); quận Bình Thạnh (9 vị trí), quận Thủ Đức (6 vị trí).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới