Thứ Năm, 29/09/2022, 02:52
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM thông xe cầu Nhị Thiên Đường mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM thông xe cầu Nhị Thiên Đường mới

Lê Anh

TPHCM thông xe cầu Nhị Thiên Đường mới
Cầu Nhị Thiên Đường 1 (bên trái) nằm sát cầu Nhị Thiên Đường 2 – Ảnh: Lê Anh

(TBKTSG Online) – Sáng 19-10, Khu quản lý giao thông đô thị số 4 (Sở Giao thông Vận tải TPHCM) đã thông xe cầu Nhị Thiên Đường 1. Cây cầu này nằm trên trục giao thông hướng tâm đi vào trung tâm thành phố và đi các tỉnh Tây Nam bộ. 

Cầu Nhị Thiên Đường mới có điểm đầu tại nút giao đường Tùng Thiện Vương, Tuy Lý Vương, Nguyễn Văn Của, điểm cuối giao với nút giao quốc lộ 50 với đường nhánh kết nối với đường Phạm Thế Hiển.

Cầu có tổng chiều dài khoảng 800 mét (bao gồm cả đường dẫn), chiều rộng 12 mét. Chi phí xây dựng là 163 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố.

Ông Nguyễn Xuân Vinh, Giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 4, cho biết để ghi lại một giai đoạn hình thành và phát triển của Sài Gòn xưa, khi thi công cầu mới đã khôi phục và bố trí các trụ đèn trang trí và biển tên giống như cầu Nhị Thiên Đường cũ trước đây.

Việc thông xe cầu Nhị Thiên Đường sớm 3 tháng so với kế hoạch sẽ giúp giải tỏa ùn tắc giao thông ở khu vực quận 8 vì đây vừa là trục giao thông hướng tâm đi vào trung tâm và đi các tỉnh Tây Nam bộ.

Cầu Nhị Thiên Đường là cây cầu quan trọng nằm trên trục giao thông kết nối giữa quận 5, quận 8 với huyện Bình Chánh, và giữa TPHCM và các tỉnh miền Tây Nam bộ.

Mời xem thêm:

>> Tháng 10 thông xe cầu Nhị Thiên Đường 1

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới