Chủ Nhật, 4/06/2023, 14:32
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM thu giữ gần 2.000 sản phẩm giả, nhái ở Sài Gòn Square

T.H

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sau gần 2 ngày kiểm tra các ki -ốt kinh doanh tại Trung tâm thương mại Sài Gòn Square, Tổng cục Quản lý thị trường Bộ Công Thương phối hợp Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường TPHCM đã thống kê, phân loại, tiến hành các thủ tục tạm giữ gần 2.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xử lý.

Quản lý thị trường TPHCM kiểm tra các ki ốt kinh doanh tại Saigon Squarre. Ảnh: QLTT cung cấp

Theo tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, đợt kiểm tra này nằm trong lộ trình triển khai Kế hoạch đấu tranh phòng, chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 2021-2025 (Kế hoạch 888).

Khi đồng loạt kiểm tra 6 điểm kinh doanh có tên tuổi tại Sài Gòn Square chuyên bán các mặt hàng: túi ví, mắt kính, quần áo, phụ kiện trang sức mang các nhãn hiệu Gucci, Dior, Chanel, Louis Vuitton, Adidas, Nike, Hermes… với giá từ vài chục triệu đến vài trăm ngàn đồng/sản phẩm, quản lý thị trường đã ghi nhận số lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu vi phạm.

Tổng cục Quản lý Thị trường cho biết, nhiều năm gần đây, cơ quan này đã đưa Sài Gòn Square vào diện phải kiểm tra, kiểm soát đặc biệt với mong muốn từng bước thay đổi nhận thức của các hộ buôn bán trong việc kinh doanh các mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm bản quyền thương hiệu. Năm 2020 và 2021, các đợt kiểm tra khẩn cấp đã xử lý và tịch thu tiêu hủy cả nghìn sản phẩm hàng hóa cũng không khiến các hộ kinh doanh có ý thức hơn trong việc nhập các nhãn hàng có nguồn gốc và chất lượng để kinh doanh buôn bán.

Quản lý Thị trường TPHCM kiểm đếm hàng hóa có dấu hiệu làm nhái các thương hiệu nổi tiếng. Ảnh: QLTTT cung cấp

Theo Tổng cục Quản lý Thị trường

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới