Thứ Bảy, 1/04/2023, 03:35
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM thu hồi dự án Sài Gòn Silicon sau nhiều năm bỏ hoang

Thái Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Khởi công tháng 11-2015 nhưng chỉ xây dựng một vài công trình rồi bỏ hoang 7 năm, dự án Sài Gòn Silicon City sẽ bị UBND TPHCM thu hồi giấy phép đầu tư.

Hiện trạng dự án Saigon Silicon City sau nhiều năm bỏ hoang – Ảnh: Cổng thông tin UBND TPHCM

Theo Cổng thông tin UBND TPHCM, tại hội nghị triển khai kế hoạch năm 2023 Khu công nghệ cao (SHTP), Phó chủ tịch UBND thành phố Võ Văn Hoan đã yêu cầu các sở, ngành liên quan phối hợp với Khu công nghệ cao kiểm tra và đẩy nhanh thủ tục chấm dứt, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư, thu hồi đất với dự án Sài Gòn Silicon City ngay trong năm 2023.

Để hạn chế các dự án đã được cấp phép đầu tư, được giao đất nhưng không triển khai, chậm triển khai hoặc đăng ký lấy đất làm việc khác, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ cao, UBND thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hoàn thiện xây dựng bộ tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư vào Khu công nghệ cao theo đặc thù của thành phố.

Dự án Sài Gòn Silicon City là kết quả quá trình thúc đẩy hợp tác hữu nghị, kết nghĩa giữa TPHCM và thành phố San Francisco, Mỹ, được ví như “Thung lũng Silicon” của TPHCM, được động thổ tháng 11-2015 trên diện tích 52 héc-ta, tổng số vốn đầu tư khoảng 860 tỉ đồng (tương đương 40 triệu đô la) do Công ty cổ phần Công viên Sài Gòn Silicon làm chủ đầu tư, mục đích nhằm thu hút các doanh nghiệp là người Việt Nam ở nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao.

Toàn bộ dự án chỉ có tòa nhà văn phòng được xây dựng hoàn chỉnh, 2 khối nhà trong dự án được xây dựng một phần rồi dừng đến nay, nhiều vật tư xây dựng nằm chất đống, cỏ dại mọc hoang đã 7 năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới