Thứ Sáu, 9/12/2022, 13:23
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTPHCM: Thu thuế TNCN 8 tháng mới đạt 56% dự toán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Thu thuế TNCN 8 tháng mới đạt 56% dự toán

Minh Tâm

TPHCM: Thu thuế TNCN 8 tháng mới đạt 56% dự toán
Từ 1-7, mức chịu thuế TNCN  tăng lên nên số thu bị ảnh hưởng. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Số thu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) tạm tính trong 8 tháng trên địa bàn TPHCM hiện mới đạt 56% tổng dự toán.

>> 40 địa phương chưa đạt tiến độ thu ngân sách

>> Bất ngờ từ ngân sách nhà nước

>> TPHCM phát hành thêm gần 2.000 tỉ đồng trái phiếu

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 18-9, bà Lê Thị Thu Hương, Phó cục trưởng Cục Thuế TPHCM cho biết, nguyên nhân chính tác động đến số thu thuế TNCN 8 tháng là từ ngày 1-7, mức chịu thuế đã tăng lên 9 triệu đồng/người/tháng thay vì 4 triệu đồng như trước đây và mức giảm trừ gia cảnh tăng từ 1,6 triệu đồng/người/tháng lên 3,6 triệu đồng/người/tháng.

Không cho biết con số cụ thể nhưng bà Hương cho biết, với mức chịu thuế và giảm trừ gia cảnh tăng lên, số thu thuế TNCN giảm đáng kể. “Phải đến tháng 10, khi các tổ chức, cá nhân tạm đóng thuế TNCN của quí 3 thì mới có thể nói chính xác con số”, bà Hương nói.

Theo quy định hiện hành, việc tạm đóng thuế TNCN hiện nay thực hiện theo quí.

Cũng theo bà Hương, có thể số thu thuế TNCN cả năm sẽ bị ảnh hưởng vì với cách đóng thuế theo quí thì số thuế quí 4 của năm 2013 sẽ được đóng vào tháng 1-2014.

Trong thời gian tới, Tổng cục Hải quan sẽ thành lập tổ đốc thu tới 10 cục hải quan lớn trong cả nước gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng, TPHCM, Bà Rịa- Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Quảng Nam, Khánh Hòa. Đây là 10 đơn vị chiếm 91% tổng thu toàn ngành.

Tổ đốc thu sẽ do lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan làm trưởng đoàn, thực hiện nhiệm vụ đốc thúc của địa phương thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới