Thứ Ba, 29/11/2022, 20:36
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTPHCM: Thửa đất nông nghiệp phải lớn hơn 300 m2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Thửa đất nông nghiệp phải lớn hơn 300 m2

Văn Nam

(TBKTSG Online) – Đất nông nghiệp sắp tới không được nhỏ hơn 300 m2, theo một quy định mới vừa được UBND TPHCM ban hành.

UBND các quận huyện tại TPHCM sẽ căn cứ điều kiện thực tế, quy định loại đất tại địa phương sử dụng cho mục đích nông nghiệp, nhưng diện tích tối thiểu của các thửa đất nông nghiệp hình thành không nhỏ hơn 300 m2.

Trên đây là nội dung được nêu tại quyết định do UBND thành phố ban hành ngày 3-12 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 19/2009/QĐ-UBND ngày 25/2/2009 của UBND thành phố quy định về diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa.

Ngoài ra, những trường hợp hộ gia đình, cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc khi thừa kế, hòa giải tranh chấp, có nhu cầu tách thửa, UBND quận, huyện căn cứ quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật đô thị, điều kiện để hợp khối, cảnh quan khu vực và quy chuẩn xây dựng để giải quyết diện tích đất ở, nhưng diện tích tối thiểu của các thửa đất hình thành không nhỏ hơn 25 m2.

UBND quận, huyện căn cứ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt để xem xét giải quyết tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở của hộ gia đình, cá nhân. Trường hợp chưa có quy hoạch phân khu 1/2000 thì căn cứ quy hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt để xem xét giải quyết.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới