Thứ Hai, 4/07/2022, 21:27
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM tiêm vaccine phòng Covid-19 xuyên Tết cho người dân

Minh Thảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngay từ sáng ngày 3-2, tức mồng 3 Tết Nguyên đán, nhiều người dân TPHCM đã có mặt tại Trung tâm Y tế quận 5 để thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 theo quy định, đây là hoạt động nằm trong Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 ngay trong Tết Nhâm Dần 2022 đang được TPHCM triển khai.

Ghi nhận vào sáng ngày 3-2 (nhằm mùng 3 Tết Âm lịch), các y bác sĩ tại điểm tiêm chủng mùa xuân thuộc Trung tâm y tế quận 5 TPHCM vẫn đang triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân.

Người dân khi đến tiêm chủng được lực lượng cán bộ y tế phân luồng ngay từ cổng, được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, sau đó xếp hàng giãn cách tới các khu vực thực hiện các thủ tục hành chính. Sau các bước đo huyết áp, khám sàng lọc theo đúng quy định, những người đạt tiêu chuẩn đều được tiêm phòng nhanh chóng.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), TPHCM có 31 điểm tiêm vaccine xuyên Tết. Công tác tiêm vaccine ngừa Covid-19 sẽ kéo dài đến hết ngày 8-2-2022.

Cũng theo thông tin từ HCDC, những người chưa tiêm hoặc người đến lượt tiêm mũi 2, liều bổ sung, liều nhắc lại có thể đến bất cứ điểm tiêm chủng nào tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức để được tiêm vaccine phòng Covid-19. Khi đi, người dân cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và giấy chứng nhận tiêm vaccine.

Đại diện HCDC khẳng định, người dân đang sinh sống tại TPHCM, bất kể thường trú hay tạm trú, có nhu cầu tiêm vaccine phòng Covid-19 đều được tiêm mà không cần đăng ký danh sách trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới