Thứ Hai, 27/06/2022, 10:47
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Tìm nhà thiết kế cho bệnh viện cửa ngõ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Tìm nhà thiết kế cho bệnh viện cửa ngõ

Hà Vân

Cần xây dựng bệnh viện cửa ngõ để giảm tải cho các bệnh viện nội thành. Ảnh minh họa: Hữu Thắng.

(TBKTSG Online) – Sau hơn hai năm chuẩn bị dự án xây dựng bệnh viện tại các cửa ngõ thành phố, Sở Y tế TPHCM cho hay sở đang tìm kiếm nhà đầu tư và thiết kế xây dựng cho các bệnh viện.

Ông Huỳnh Văn Biết, Phó giám đốc Sở y tế TPHCM, nói rằng việc chuẩn bị quỹ đất cho một số bệnh viện cửa ngõ chậm so với kế hoạch. Từ đầu năm ngoái, Sở Y tế đã làm việc với các quận để giải quyết các vấn đề liên quan đến giải phóng mặt bằng và bồi thường cho người dân.

“Dù đất cho dự án còn một số vướng mắc song đến thời điểm này sở bắt đầu xúc tiến việc tìm kiếm các nhà thiết kế bệnh viện nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án này bởi đây là dự án trọng điểm của thành phố”, ông nói.

Theo thông tin từ Sở Y tế, việc thiết kế bệnh viện phải được tính toán kỹ lưỡng, đáp ứng các tiêu chí của bệnh viện hiện đại như thiết kế kiến trúc theo module thống nhất, kiểm soát nhiễm khuẩn tốt, có hệ thống xử lý nước thải và rác thải ….

Hiện tại, hệ thống bệnh viện đa khoa và chuyên sâu tại TPHCM chủ yếu tập trung tại các quận 5, 10 và 11. Hầu hết các bệnh viện đã xây từ lâu, cơ sở vật chất nhiều nơi xuống cấp và không có hệ thống xử lý nước thải, rác thải y tế và công tác chống nhiễm khuẩn không được kiểm soát tốt.

Dự án xây dựng các bệnh viện cửa ngõ được khởi động từ cuối năm 2007 khi thành phố chấp thuận cho Sở Y tế quy hoạch xây dựng các bệnh viện đa khoa, kỹ thuật cao tại 4 cửa ngõ thành phố. Bệnh viện mới sẽ phục vụ cho cụm dân cư tại chỗ, thu hút người dân từ tỉnh về thành phố khám chữa bệnh ngay tại cửa ngõ để giảm thiểu ùn tắc giao thông.

Theo kế hoạch, bệnh viện đa khoa Thủ Đức (phía đông) sẽ được đầu tư thành bệnh viện hạng 1 với quy mô 1.000 giường bệnh, bệnh viện Bình Chánh (phía tây) 1.000 giường, bệnh viện quận 7 (phía nam) 500 giường và bệnh viện đa khoa Củ Chi (phía bắc) 1.000 giường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới