Thứ Hai, 27/03/2023, 06:15
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM tìm vốn từ Hà Lan cho việc chống ngập

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM tìm vốn từ Hà Lan cho việc chống ngập

Yến Dung

Ngập nước do triều cường là một trong những vấn đề về quản lý đô thị mà TPHCM gặp phải trong nhiều năm qua. Ảnh minh họa: Hữu Thắng

(TBKTSG Online) – UBND TPHCM vừa gửi văn bản đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đưa dự án hỗ trợ kỹ thuật chống ngập nước khu vực TPHCM vào danh mục yêu cầu tài trợ vốn hỗ trợ phát triển (ODA) trong năm tài khóa 2009 từ nguồn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Hà Lan.

Tổng kinh phí cho dự án hỗ trợ kỹ thuật này là 2 triệu euro, trong đó vốn viện trợ không hoàn lại là 1,5 triệu euro và phần còn lại là vốn đối ứng từ ngân sách thành phố. Thời gian thực hiện dự án là 30 tháng kể từ ngày ký hiệp định tài trợ.

UBND TPHCM cũng đề xuất Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa một số dự án thuộc quy hoạch thủy lợi chống ngập úng khu vực thành phố đã được Thủ tướng phê duyệt vào danh mục được vay vốn từ chương trình ORIO (viện trợ phát triển hạ tầng cho các nước đang phát triển) của Chính phủ Hà Lan. Các dự án này gồm: dự án xây dựng cống kiểm soát triều Tân Thuận (quận 7), dự án xây dựng cống kiểm soát triều rạch Tra (quận 12) và dự án xây dựng cống kiểm soát triều sông Kinh (sông Đông Điền, Nhà Bè).

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới