Chủ Nhật, 23/01/2022, 17:43
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM tổ chức ba sự kiện du lịch lớn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM tổ chức ba sự kiện du lịch lớn

Đào Loan

TPHCM tổ chức ba sự kiện du lịch lớn
Nhiều món ngon của vùng sông nước Cửu Long cũng như một số tỉnh, thành khác sẽ được giới thiệu tại lễ hội ẩm thực Đất Phương Nam – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Ngành du lịch TPHCM sẽ tổ chức 3 sự kiện du lịch, ẩm thực lớn gồm ngày hội du lịch, liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam và lễ hội trái cây Nam bộ để quảng bá cho hình ảnh du lịch, văn hóa ẩm thực và tạo cơ hội doanh nghiệp bán hàng cho mùa du lịch hè 2012.

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM, sự kiện văn hóa, du lịch đầu tiên là ngày hội du lịch TPHCM sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 15-4 tại khu B, Công viên 23/9, quận 1. Dự kiến, khoảng 80 doanh nghiệp với hơn 150 gian hàng cùng khoảng 25 tỉnh, thành sẽ giới thiệu và bán sản phẩm du lịch, dịch vụ tại đây.

Nhiều công ty du lịch tại TPHCM cho biết, doanh nghiệp đang chuẩn bị các chương trình khuyến mãi và sản phẩm mới, chủ yếu là sản phẩm cho mùa du lịch hè, mùa du lịch lớn nhất trong năm của mảng du lịch nội địa và du lịch ra nước ngoài. Bên cạnh đó, ngày hội du lịch cũng sẽ có khu ẩm thực với khoảng 20 gian hàng.

Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam 2012 là sự kiện lớn thứ hai của du lịch TPHCM. Chương trình sẽ được tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 11 từ ngày 25 đến 27-5. Dự kiến sẽ có khoảng 50 đơn vị doanh nghiệp kinh doanh ăn uống với 90 gian hàng giới thiệu những món ăn, thức uống và các đặc sản nổi tiếng của các tỉnh từ Thừa Thiên Huế trở vào.

Ngoài phần giới thiệu ẩm thực, các cuộc thi về trình diễn món ngon phương Nam, điêu khắc rau, củ, quả và các chương trình biểu diễn nghệ thuật như đờn ca tài tử Nam bộ, hòa tấu dân tộc; các trò chơi dân gian… cũng sẽ được tổ chức ở Đầm Sen.

Sự kiện thứ ba là lễ hội trái cây Nam bộ 2012, sẽ diễn ra gần 1 tháng, từ ngày 1-6 đến ngày 23-6 tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên, quận 9. Trong thời gian này, nhà vườn thuộc 21 tỉnh, thành sẽ đưa các loại trái cây ngon đến Suối Tiên để giới thiệu và bán cho khách tham quan trong và ngoài nước.

Lễ hội cũng sẽ có nhiều sự kiện khác như lễ diễu hành trái cây, hội thi trái cây ngon, nghệ thuật tạo hình trái cây, giới thiệu văn hóa ẩm thực trái cây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới