Thứ Năm, 1/12/2022, 19:46
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTPHCM tổ chức hội nghị thành phố đối tác thương mại và hội chợ du lịch quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM tổ chức hội nghị thành phố đối tác thương mại và hội chợ du lịch quốc tế

Văn Nam

TPHCM tổ chức hội nghị thành phố đối tác thương mại và hội chợ du lịch quốc tế
Hội chợ ITE HCMC 2016 sẽ diễn ra tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan.

(TBKTSG Online) – Sở Công Thương TPHCM sáng nay (5-9) cho biết sẽ có 9 thành phố tham dự hội nghị bàn tròn các thành phố đối tác thương mại diễn ra tại TPHCM vào ngày 7-9 tới.

Cùng thời điểm này, Hội chợ du lịch quốc tế TPHCM năm 2016 (ITE HCMC 2016) cũng sẽ diễn ra với sự tham gia của hàng chục doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy đầu tư, phát triển du lịch cho TPHCM.

Hội nghị bàn tròn các thành phố đối tác thương mại sẽ khai mạc vào chiều ngày 7-9, đồng chủ trì bởi Chủ tịch UBND TPHCM và Thị trưởng Osaka của Nhật Bản.

Theo Sở Du lịch thành phố, tối ngày 7-9 sẽ là lễ khai mạc hội chợ ITE HCMC 2016 tại Trung tâm Triển lãm SECC (quận 7) với 227 gian hàng tham dự của 31 tỉnh thành trên cả nước, 25 cơ quan xúc tiến du lịch quốc tế, 38 doanh nghiệp du lịch đầu mối trong nước với khoảng 200 khách hàng quốc tế đến từ các công ty lữ hành thuộc các thị trường du lịch trọng điểm và tiềm năng của TPHCM.

Bên lề hội chợ diễn ra từ ngày 7-9 đến 9-9, sẽ có các hội nghị liên quan như Diễn đàn du lịch có trách nhiệm ACMECS, Hội thảo giới thiệu điểm đến TPHCM, Hội thảo giới thiệu các thị trường khách du lịch quốc tế trọng điểm…

Theo Sở Du lịch, hội chợ ITE HCMC 2016 tại TPHCM lần này có sự tham dự của 4 bộ trưởng và 2 thứ trưởng du lịch của 5 quốc gia Việt Nam, Campuchia, Philippines, Thái Lan và Myanmar và 10 đoàn thị trưởng các nước khác.

Một số sự kiện đáng chú ý diễn ra bên lề các sự kiện trên tại TPHCM gồm có lễ ký kết văn bản hợp tác du lịch Việt Nam – Thái Lan và Việt Nam – Indonesia (ngày 8-9); lễ ký kết bản ghi nhớ về phát triển thành phố phát thải carbon thấp giai đoạn 2016-2020 giữa TPHCM và thành phố Osaka Nhật Bản; tọa đàm hợp tác phát triển du lịch các nước Liên minh Kinh tế Á – Âu – EAEU (Việt Nam, Cộng hòa Liên bang Nga, Cộng hòa Belarus, Cộng hòa Kazakhstan, Cộng hòa Armenia và Cộng hòa Kyrgyzstan).

Xem thêm:

>> Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar bàn hợp tác du lịch

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới