Chủ Nhật, 23/01/2022, 04:35
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Tổ chức Ngày hội tái chế chất thải

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Tổ chức Ngày hội tái chế chất thải

Tin và ảnh: Bảo Uyên

(TBKTSG Online) – Ngày hội Tái chế chất thải TP.HCM lần 9 đã khai mạc sáng nay 10-4, tại Cung văn hóa Lao động (số 55 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM). Chương trình thu hút 17 doanh nghiệp và đông đảo người dân thành phố tham gia.

TPHCM: Tổ chức Ngày hội tái chế chất thải
Sản phẩm bao nilon tiêu hủy nhanh được nhiều người dân thành phố quan tâm

Đây là sự kiện được Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM tổ chức hàng năm nhằm từng bước nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường.

Với chủ đề “Sản xuất và tiêu dùng bền vững”, Ngày hội Tái chế chất thải năm nay tập trung vào các hoạt động nâng cao nhận thức, thúc đẩy "xanh hóa" sản xuất, "xanh hóa" lối sống, hướng tới xã hội sản xuất và tiêu dùng bền vững.

Nhiều người dân mang rác thải có thể tái chế đến Ngày hội để đổi quà

Ngoài việc thu gom chất thải nguy hại, chất thải có thể tái chế, trao đổi đồ vật đã qua sử dụng, ngày hội còn có hoạt động triển lãm với chủ đề “sức sống từ rác thải”, trưng bày sản phẩm sáng tạo từ rác thải.

Một gian hàng triển lãm các sản phẩm làm từ rác thải

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, cho biết TPHCM đã và đang đối mặt với nhiều vấn đề về gia tăng dân số, tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa. Làm thế nào để đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế, đáp ứng nhu cầu cơ bản của xã hội mà vẫn bảo tồn được cảnh quan thiên nhiên, giữ gìn môi trường trong lành cho thế hệ mai sau là mối quan tâm và thách thức lớn của chính quyền thành phố.

“Ban tổ chức hy vọng các hoạt động tại Ngày hội sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp, tổ chức trao đổi những mô hình giải pháp, mô hình "xanh hóa" sản xuất, là cơ hội cho người dân tìm hiểu và áp dụng các giải pháp tiêu dùng bền vững, xanh hóa lối sống”, ông Thắng phát biểu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới