Thứ Năm, 8/12/2022, 17:37
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTPHCM tổ chức nhiều hoạt động thể thao trên sông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM tổ chức nhiều hoạt động thể thao trên sông

Đào Loan

TPHCM tổ chức nhiều hoạt động thể thao trên sông
Canô đưa du khách đi trên sông Sài Gòn – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sẽ được TPHCM tổ chức trên sông để thu hút du khách cho loại hình du lịch đường sông. Dự kiến, trong tháng này thành phố cũng sẽ công bố danh sách cầu tàu, bến đỗ để kêu gọi đầu tư.

>>> Doanh nghiệp du lịch kêu khó bán tour đường sông

>>> TPHCM chính thức mở tour đường sông

Sáng nay (4-11), UBND TPHCM đã họp với các cơ quan liên quan để bàn kế hoạch đẩy mạnh quảng bá cho du lịch đường sông – loại tour được xác định là sản phẩm du lịch của thành phố.

Ông Nguyễn Việt Anh, Trưởng phòng Lữ hành thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM, cho biết từ đây đến cuối năm thành phố sẽ quảng bá mạnh tour này trên các phương tiện thông tin đại chúng, internet. Đến cuối năm, sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức trên sông như thả hoa đăng, đua thuyền trên rạch Bến Nghé… Vào năm sau, những ấn phẩm về du lịch đường sông sẽ được quảng bá ở các hội chợ, triển lãm du lịch quốc tế.

"Hiện nay, lượng khách đường sông tăng đáng kể. Doanh nghiệp du lịch đã tổ chức được tour hàng ngày. Thành phố cũng đang đẩy nhanh việc xây dựng cầu tàu, bến đỗ cho loại hình du lịch này", ông nói.

Lãnh đạo thành phố đã đề nghị các cơ quan liên quan công bố danh sách 31 cầu tàu, bến đỗ cần thiết cho du lịch đường sông cùng những yêu cầu về kỹ thuật, dịch vụ để kêu gọi nhà đầu tư. Phần lớn những công trình này sẽ kêu gọi đầu tư tư nhân. Dự kiến, đến tháng 6-2014, 8 cầu tàu, bến đỗ đầu tiên do nhà nước đầu tư sẽ hoàn thành.

Vào tháng 6-2013, TPHCM đã chính thức giới thiệu 7 tour đường sông. Đến nay, ngoài tuyến đến khu Phú Mỹ Hưng đang tạm ngưng để xây bến đỗ thì những tour khác vẫn đang đón khách. Tuyến hút nhiều khách hơn là tuyến Củ Chi, Cần Giờ. Riêng với tuyến đến Cần Giờ, du khách sẽ khởi hành bằng đường bộ đến cầu Dần Xây rồi mới lên thuyền để đi đường sông.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới