Thứ Tư, 7/12/2022, 13:09
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTPHCM tổ chức “Tháng sử dụng túi thân thiện với môi trường”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM tổ chức “Tháng sử dụng túi thân thiện với môi trường”

Văn Nam

Mỗi ngày, TPHCM thải ra môi trường khoảng 50- 60 tấn túi nylon đã qua sử dụng – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Đã có 10 doanh nghiệp tại TPHCM đăng ký tham gia chương trình “Tháng sử dụng túi thân thiện với môi trường” trong tháng 11 tới, nhằm kêu gọi người dân thành phố nâng cao ý thức hạn chế sử dụng túi nylon.

Đó là Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op), Công ty Phúc Lê Gia, Công ty bao bì Kim Nhật, Công ty giấy Sài Gòn, Siêu thị Big C, Công ty đầu tư An Phong, Hệ thống siêu thị Maximark, Trung tâm thương mại Parkson, Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam …

Theo ông Lê Văn Khoa, Giám đốc Quỹ tái chế TPHCM, tháng sử dụng túi thân thiện với môi trường sẽ kéo dài từ ngày 4-11 đến hết tháng 11-2010 bằng những hoạt động tuyên truyền việc hạn chế sử dụng túi nylon và thay thế bằng các loại túi thân thiện với môi trường.

Hiệp hội nhựa Việt Nam hiện đang lên kế hoạch xây dựng một trung tâm phân loại và tái chế túi nylon tại xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi với tổng kinh phí xây dựng khoảng 600 tỉ đồng.

Cụ thể, các trung tâm thương mại, siêu thị sẽ không phát miễn phí túi nylon cho khách hàng trong các ngày thứ Năm của tháng 11 (ngày 4, 11, 18 và 25) và thay vào đó sẽ phát các loại túi thân thiện với môi trường.

Ông Khoa cho biết mỗi ngày thành phố sử dụng và thải ra môi trường khoảng 50-60 tấn túi nylon. Lượng túi nylon này phần lớn không được tái chế, gây ô nhiễm môi trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới