Chủ Nhật, 16/01/2022, 16:35
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM tổ chức thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt, bắt đầu từ 7-7 tới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM tổ chức thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt, bắt đầu từ 7-7 tới

Lê Anh

(KTSG Online) – UBND TPHCM quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 làm 2 đợt để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

TPHCM tổ chức thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt, bắt đầu từ 7-7 tới
Học sinh thi tốt nghiệp THPT vẫn phải đảm bảo các yếu tố phòng dịch. Ảnh minh họa: Thành Hoa.

Quyết định tổ chức thi làm 2 đợt, được Thường trực UBND TPHCM quyết định sau khi họp với Sở Giáo dục và Đào tạo ngày 1-7.

Theo quyết định, đợt 1 sẽ thi vào ngày 7 và 8-7 theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa, cách ly, không ở các địa phương có nguy cơ cao.

Đợt 2 dành cho các thí sinh ở những nơi bị phong tỏa, thí sinh là F0 đến F2 không thể dự thi đợt 1.

TPHCM quy định tất cả cán bộ coi thi, thí sinh dự thi sẽ được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính mới được tham gia kỳ thi.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã khảo sát ý kiến phụ huynh về thời gian thi, kết quả cho thấy khoảng 60-70% phụ huynh không yên tâm khi con dự thi đợt 1 trong bối cảnh dịch bệnh, tuy nhiên một nửa số phụ huynh vẫn đồng ý cho con thi đợt 1.

Số liệu thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho thấy kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM năm 2021 có 88.774 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó THPT là 80.775 thí sinh và giáo dục thường xuyên là 7.999 thí sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã huy động 12.402 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi tại 155 điểm thi trên toàn địa bàn thành phố. Mỗi quận huyện sẽ có từ 1  đến 3 điểm thi dự phòng và mỗi điểm thi có từ 2 phòng dự trữ để xử lý các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt.

Mời xem thêm:

Lấy ý kiến phụ huynh, ngày 30-6 TPHCM mới quyết định phương án thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới