Thứ Bảy, 20/08/2022, 03:36
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Tour Nhiêu Lộc chưa bán đại trà vì phải chờ… nhà vệ sinh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Tour Nhiêu Lộc chưa bán đại trà vì phải chờ… nhà vệ sinh

Đào Loan

TPHCM: Tour Nhiêu Lộc chưa bán đại trà vì phải chờ... nhà vệ sinh
Khách du lịch trên những chiếc thuyền chèo bằng tay trên kênh Nhiêu Lộc. Dự kiến, sau ngày 15-1-2016, tour này mới bán đại trà cho khách hàng từ các công ty du lịch – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Gần 4 tháng sau khi khai trương, tour du ngoạn kênh Nhiêu Lộc bằng thuyền chèo tay – sản phẩm được kỳ vọng là sẽ tạo điểm nhấn cho du lịch TPHCM – vẫn chưa thể khai thác đại trà vì phải chờ một số công trình phụ, trong đó, quan trọng nhất là chờ nhà vệ sinh.

Ông Phan Xuân Anh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên của Công ty TNHH Thuyền Sài Gòn, đơn vị tổ chức tour này, cho biết hiện mỗi ngày đội thuyền 22 chiếc của công ty chỉ phục vụ vài chục du khách vãng lai, chưa có khách đoàn thường xuyên từ các công ty du lịch dù nhiều công ty đã liên hệ để gửi khách. Tổng vốn đầu tư cho sản phẩm mới này đã vào khoảng 12 tỉ đồng.

"Chúng tôi chưa dám quảng cáo bán đại trà bởi phải xây các công trình phụ, đặc biệt là nhà vệ sinh đạt chuẩn du lịch để phục vụ khách. Việc xin phép quá lâu", ông nói và cho biết sau ngày 15-1-2016 thì tour mới mở bán đại trà cho du khách từ các công ty du lịch.

Tour du ngoạn kênh Nhiêu Lộc bằng thuyền chèo tay, đi khoảng 5 km từ nhà ga ở gần cầu Thị Nghè (Quận 1) đến gần chùa Candaransi (Quận 3), được mở ngày 1-9-2015. Do tour mở sớm nhằm phục vụ một số yêu cầu đặc biệt, trong đó có việc giới thiệu du lịch đường sông thành phố đến với bạn hàng quốc tế nhân Hội chợ Du lịch Quốc tế tại TPHCM, nên ban đầu phải hoạt động với giấy phép tạm. Sau đó, tour phải tạm ngưng một thời gian để chờ giấy phép chính thức, nhưng khi có giấy phép chính thức thì chủ đầu tư lại phải tiếp tục xin phép để làm các công trình phụ.

Đến nay, một số công trình, trong đó có nhà vệ sinh, đã sắp xong, nhưng đề nghị của Thuyền Sài Gòn xin phép mua hai chiếc xe điện chở khách đi từ nhà ga Quận 1 đến Quận 3 và ngược lại vẫn chưa được chấp thuận bởi tuyến này nằm ngoài khu vực quy hoạch xe điện của thành phố.

"Việc xin phép đầu tư các dịch vụ phụ trợ cho tour khá khó khăn và tốn thời gian. Chẳng hạn, người dân thành phố hay đi xe máy nên chúng tôi cần có xe điện để chở khách qua lại hai bến, để khách hàng có thể thoải mái đi thuyền rồi quay trở lại bãi gửi lấy xe nhưng vẫn chưa được chấp thuận", ông Xuân Anh nói.

Dự kiến, vào dịp tết Âm lịch 2016, Thuyền Sài Gòn sẽ tổ chức một số hoạt động trên kênh Nhiêu Lộc để quảng bá cho tour này như hợp tác với các quận, huyện tổ chức đua thuyền, biểu diễn văn nghệ. Công ty cũng đang đóng một số thuyền phụ, chở các sản phẩm lưu niệm và một số món ăn dân dã đứng ở một số điểm cố định trên kênh để du khách có thể dừng lại, thư giãn, mua sắm nhằm tạo thêm sự phong phú cho tour.

Đọc thêm:

Tour chèo thuyền du ngoạn kênh Nhiêu Lộc đã mở

Tour trên kênh Nhiêu Lộc chờ giấy phép để đi tiếp

Để những tuyến kênh nội đô Sài Gòn được đánh thức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới