Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM triển khai chương trình tiếng Anh tích hợp mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM triển khai chương trình tiếng Anh tích hợp mới

Đức Tâm

TPHCM triển khai chương trình tiếng Anh tích hợp mới
Học sinh lớp 4/1 Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm Q.1, TP.HCM trong giờ học tiếng Anh – Ảnh: Như Hùng.

(TBKTSG Online) – UBND TPHCM vừa đưa ra Thông báo 860/TB-UB cho phép Sở Giáo dục & Đào tạo (GD-ĐT) triển khai chương trình dạy Toán – Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam tại các trường công lập.

Chương trình tiếng Anh tích hợp này do Sở GD-ĐT TPHCM biên soạn, được hội đồng khoa học của Bộ GD-ĐT thẩm định.

Đây là chương trình thay thế cho chương trình thí điểm dạy Toán và Khoa học bằng tiếng Anh của Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge (chương trình CIE) mà Sở GD-ĐT TP HCM thông báo áp dụng trong buổi họp báo ngày 23-6 .

Cũng trong văn bản này, UBND TPHCM giao Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Ngoại vụ làm việc với Tổng lãnh sự quán Anh Quốc tại TPHCM về những vấn đề liên quan đến chương trình CIE để chia sẻ thông tin; đồng thời phân công cho ông Hứa Ngọc Thuận, Phó chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo hoàn chỉnh Báo cáo kết quả triển khai chương trình CIE cho Thường trực Thành uỷ và Bộ GD-ĐT theo quy định.

Trước đó, ngày 5-7 UBND TPHCM đã yêu cầu Sở GD-ĐT TPHCM dừng ngay việc triển khai thực hiện chương trình tích hợp mà Sở đã giới thiệu trước đó do Tổng lãnh sự quán Anh tại TPHCM đã ra tuyên bố không có việc Bộ Giáo dục Anh liên kết với Sở GD-ĐT TPHCM xây dựng chương trình này, cũng như việc Hội đồng khảo thí Anh không tham gia vào việc giám sát hay kiểm định chất lượng chương trình này.

Xem thêm:

TPHCM yêu cầu dừng chương trình tiếng Anh tích hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới