Thứ Sáu, 7/10/2022, 18:38
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM và 20 tỉnh, thành hợp tác thương mại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM và 20 tỉnh, thành hợp tác thương mại

Minh Tâm

TBKTSG Online) – TPHCM và 20 tỉnh thành miền Đông và miền Tây Nam bộ sẽ hợp tác trong việc điều phối cung cầu hàng hóa, tạo và khai thác vùng nguyên liệu cũng như bảo vệ người tiêu dùng, kiểm tra kiêm soát chống hàng gian, hàng giả…

TPHCM và 20 tỉnh, thành hợp tác thương mại
Lãnh đạo Sở Công Thương TPHCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ ký kết hợp tác trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ. Ảnh: Minh Tâm

Đây là các nội dung hợp tác trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ giai đoạn 2011 – 2015 vừa được Sở Công Thương TPHCM và Sở Công Thương 20 tỉnh, thành khu vực miền Nam ký kết vào sáng 12-12, dưới sự chứng kiến của Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng ban chỉ đạo Tây Nam bộ cùng lãnh đạo Ủy ban Nhân dân (UBND) nhiều tỉnh, thành phố.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng, Phó chủ tịch UBND TPHCM, các địa phương sẽ tổ chức hoạt động trao đổi hàng hóa, điều phối cung cầu thị trường hàng hóa, tạo và khai thác vùng nguyên liệu, hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, các tỉnh thành sẽ thực hiện hợp tác bảo vệ người tiêu dùng, hợp tác trong việc kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống hàng gian hàng giả, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Mục tiêu hướng đến là xây dựng thương hiệu cho hàng Việt Nam.

Bà Hồng cũng cho hay, việc hợp tác toàn diện trong lĩnh vực thương mại dịch vụ giữa các tỉnh thành khu vực phía Nam hướng đến mục tiêu phát huy lợi thế của các địa phương, khai thác và sử dụng có hiệu quả những tiềm năng, tạo điều kiện để các nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư vào các dự án thương mại dịch vụ.

Phát biểu tại buổi ký kết hợp tác, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh chỉ đạo, các bộ ngành, các tỉnh cần hoàn thiện cơ chế chính sách để tạo điều kiện cho doanh nghiệp và địa phương hợp tác, chủ động huy động các nguồn lực trong việc hợp tác. Bên cạnh đó, quy hoạch vùng cần gắn với quy hoạch ngành và tạo ra các chuỗi giá trị mang tính vùng và quốc gia.

Cũng trong buổi sáng 12-12, các doanh nghiệp của TPHCM, Đồng Nai và Lâm Đồng đã ký kết hợp tác trong lĩnh vực chăn nuôi và tiêu thụ nông sản. Cụ thể, Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra), Công ty TNHH một thành viên Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) của TPHCM ký kết với Tổng công ty Công nghiệp Thực phẩm Đồng Nai (Dofico), Công ty cổ phần Việt Pháp sản xuất thức ăn chăn nuôi (Proconco) của tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh đó, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) ký kết hợp tác về sản xuất, tiêu thụ rau quả an toàn với Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Anh Đào và Trang trại Phong Thúy của tỉnh Lâm Đồng.

Nhiều năm qua, TPHCM và các tỉnh thành phía Nam đã có nhiều hoạt động hợp tác, liên kết phát triển kinh tế. Các doanh nghiệp của các địa phương cũng đã thực hiện liên doanh, liên kết sản xuất, xây dựng vùng nguyên liệu, bao tiêu sản phẩm tạo nên chuỗi cung ứng hàng hóa

.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới