Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM và các tỉnh phía Nam cần tuyển dụng hơn 11.000 vị trí

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sàn giao dịch việc làm liên kết vùng giữa TPHCM với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam bộ thu hút hơn 180 doanh nghiệp tham gia. Trong đó, dự kiến hơn 11.000 vị trí việc làm cần tuyển dụng người lao động, tập trung ở lĩnh vực như công nghệ chế biến, vận tải, kho bãi, công nghệ thông tin…

Tại sàn giao dịch việc làm liên kết vùng này, TPHCM có 29 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với nhu cầu tuyển lao động cho gần 3.000 vị trí việc làm. Ảnh minh họa: Minh Thảo

Mới đây, Trung tâm dịch vụ việc làm TPHCM cùng 17 đơn vị cùng cấp ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và 5 tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ tổ chức sàn giao dịch việc làm trực tiếp và trực tuyến, nhằm kết nối cung – cầu lao động năm 2023 giữa các địa phương, theo TTXVN.

Tham gia sàn giao dịch có 180 doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng lao động cho hơn 11.000 vị trí, tập trung ở các ngành nghề dịch vụ, thương mại, sửa chữa ô tô, xe máy và xe có động cơ khác, vận tải, kho bãi, công nghệ chế biến, chế tạo, công nghệ thông tin… Trong đó, TPHCM có 29 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với nhu cầu tuyển lao động cho gần 3.000 vị trí việc làm trong nước và hợp tác lao động ở nước ngoài.

Tại đây, các doanh nghiệp tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm; cung cấp thông tin thị trường lao động; đa dạng hóa các hoạt động kết nối trực tiếp, trực tuyến với người lao động thông qua kênh thông tin điện tử… Trung tâm dịch vụ việc làm TPHCM cũng ký kết chương trình hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức thảo luận về xây dựng cơ sở dữ liệu cung – cầu lao động liên thông giữa TPHCM với vùng đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh lân cận.

Theo TTXVN, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM cho biết, để chuẩn bị cho nhu cầu sản xuất, kinh doanh dịp Tết, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, cao nhất là ở lĩnh vực thương mại, dịch vụ chiếm 70,13% tổng nhu cầu nhân lực, khu vực công nghiệp, xây dựng chiếm 29,69% và khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm 0,18%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới