Thứ Ba, 6/12/2022, 03:38
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTPHCM: Xây công trình giải tỏa ùn tắc gần Bến xe miền Đông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Xây công trình giải tỏa ùn tắc gần Bến xe miền Đông

Lê Anh

TPHCM: Xây công trình giải tỏa ùn tắc gần Bến xe miền Đông
Kẹt xe trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, đoạn gần Ngã năm Đài liệt sỹ, quận Bình Thạnh. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) –  Để giải tỏa điểm kẹt xe hiện rất nghiêm trọng ở khu vực gần Bến xe miền Đông, đặc biệt là ở nút giao Ngã năm Đài liệt sỹ, quận Bình Thạnh, TPHCM sẽ triển khai dự án cầu đường Bình Triệu giai đoạn 2 có tổng mức đầu tư gần 2.000 tỉ đồng,thực hiện từ nay đến năm 2018.

Theo phương án mới được Sở Giao thông Vận tải (GTVT) thẩm định xong, dự án cầu đường Bình Triệu (giai đoạn 2) sẽ được chia thành 3 tiểu dự án gồm cầu Ông Dầu (quận Thủ Đức); nút giao Ngã năm Đài liệt sĩ (gần Bến xe miền Đông, quận Bình Thạnh) và nâng cấp, mở rộng đường Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh).

Trong số ba tiểu dự án này thì nút giao Ngã năm Đài liệt sĩ có quy mô lớn nhất với một đảo tròn bán kính 22,5 mét, đường xung quanh đảo rộng 18 mét. Ngoài ra sẽ có một hầm chui dài 450 mét, rộng 9 mét cho xe đi theo hướng từ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh ra Quốc lộ 13 và mở rộng đường Chu Văn An dài khoảng 200 mét, rộng 23 mét.

Còn dự án nâng cấp, mở rộng đường Ung Văn Khiêm (đoạn từ Ngã năm Đài liệt sĩ đến Tân Cảng) dài 1,7 km, rộng 30 mét. Dự án nhỏ nhất là cầu Ông Dầu, có chiều dài 31 mét, rộng 5,2 mét.

Tổng mức đầu tư cho dự án cầu đường Bình Triệu, giai đoạn 2 là 1.986 tỉ đồng, nhà đầu tư thực hiện là Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) thực hiện theo hình thức BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao). Theo kế hoạch dự án sẽ được thực hiện từ nay đến năm 2018.

Trước đó, hồi tháng 6 -2016, trao đổi với TBKTSG Online, ông Lê Vũ Hoàng, Chủ tịch HĐQT của CII, cho biết, để sớm thực hiện dự án này CII đã kiến nghị ứng vốn cho chính quyền thành phố để giải phóng mặt bằng, sau đó tính phần này vào tổng mức đầu tư của dự án.

Dự án cầu đường Bình Triệu 2 (giai đoạn 2) đã bị tắc hơn 10 năm nay. Trước đó, dự án đã thực hiện được một số hạng mục như cầu Bình Triệu 2, đã đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, việc mở rộng đường hai đầu cầu và xây dựng một số nút giao vẫn bị tắc lại từ năm 2004 đến nay do Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 không đủ vốn để thực hiện tiếp.

Sau đó, CII đã xin đầu tư dự án này và đã được chính quyền thành phố chấp thuận. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa thi công được.

Theo Sở GTVT TPHCM, khi xây dựng xong dự án cầu đường Bình Triệu, giai đoạn 2 thì nạn tắc nghẽn giao thông trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh đoạn từ ngã tư Hàng Xanh đến cầu Bình Triệu sẽ được giải quyết. Trong tương lai khi Bến xe miền Đông di dời xuống quận 9, tình hình giao thông xung quanh Ngã năm Đài liệt sỹ sẽ không còn ùn tắc như hiện nay.

Mời xem thêm:

>> CII đầu tư cầu đường Bình Triệu 2 giai đoạn 2

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới