Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Xây tuyến ống cấp nước sạch cho Cần Giờ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Xây tuyến ống cấp nước sạch cho Cần Giờ

Văn Nam

Người dân Cần Giờ thời gian qua luôn phải sống trong cảnh thiếu nước sạch – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Dự kiến vào ngày 26-1 tới, Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco) sẽ khởi công xây dựng tuyến ống cấp nước sạch cho huyện Cần Giờ với tổng chiều dài 42km, dẫn nước từ huyện Nhà Bè, băng qua sông Soài Rạp, chạy dọc theo đường Rừng Sác đến thị trấn Cần Thạnh của huyện Cần Giờ.

Theo ông Tô Trung Dũng, Chánh văn phòng Sawaco, đây là tuyến ống cấp 2 (D 600) có công suất cấp nước khoảng 44.000 m3/ngày đêm trong giai đoạn từ nay đến năm 2015 và sẽ nâng lên gấp đôi trong giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2025.

Bên cạnh việc xây tuyến đường ống nước cấp 2, Sawaco cũng xây dựng các tuyến ống cấp 3 để phân phối nước từ tuyến ống cấp 2 đến khu vực dân cư của các xã Long Hòa, Lý Nhơn, Tam Thôn Hiệp, An Thới Đông, Bình Khánh và thị trấn Cần Thạnh tại Cần Giờ.

Theo ông Dũng, tổng vốn đầu tư của dự án này khoảng 820 tỉ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu tháng 12-2010.

Theo Sawaco, thời gian qua, do không đáp ứng đủ lượng nước cho nhu cầu sinh hoạt nên đời sống người dân Cần Giờ còn nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, nhu cầu nước cho lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thủy sản, thương mại và du lịch còn thiếu dẫn đến kinh tế Cần Giờ chậm phát triển.

Việc xây dựng tuyến ống cấp nước sạch còn giúp thành phố cắt giảm hàng chục tỉ đồng mỗi năm để cấp bù cho chi phí vận chuyển nước bằng xà lan từ huyện Nhà Bè sang.

Theo dự báo, tổng dân số của huyện Cần Giờ đến năm 2025 sẽ là 300.000 người, khi đó, nhu cầu nước sinh hoạt của một người dân khu dân cư đô thị là 150 lít/người/ngày, người dân khu dân cư nông thôn sẽ là 80 lít//người/ngày.

Liên quan đến cơ sở hạ tầng tại huyện Cần Giờ, trao đổi với TBKTSG Online, ông Đoàn Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, cho biết cũng trong ngày 26-1, sẽ diễn ra lễ thông xe kỹ thuật đường Rừng Sác giai đoạn 1 với tổng chiều dài 36km.  

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới